Chưa chốt giá thuê máy bơm khủng vì giá đề xuất quá cao?

Hà Mai

14:04 05/07/2018

Đại diện Trung tâm Điều hành Chống ngập nước Thành phố (Trung tâm chống ngập) cho biết, vẫn chưa nhận được thông tin máy bơm sẽ ngưng hoạt động, hiện máy bơm vẫn chạy bình thường.

Chưa chốt giá thuê máy bơm khủng vì giá đề xuất quá cao?

Chủ đầu tư cho biết đã hết kinh phí để tiếp tục vận hành máy bơm

Trước đó, ngày 4/7, ông Nguyễn Tăng Cường, Giám đốc Công ty Tập đoàn công nghiệp Quang Trung cho biết doanh nghiệp đã có văn bản gửi Trung tâm Điều hành Chống ngập nước Thành phố (Trung tâm chống ngập) đề nghị sớm công bố giá dịch vụ thuê máy bơm chống ngập khu vực đường Nguyễn Hữu Cảnh. Hôm nay, ông Cường tiếp tục xác nhận, máy bơm khủng có thể ngưng hoạt động bất cứ lúc nào kể từ ngày 4/7
Lí do theo thỏa thuận, trong vòng 45 ngày kể từ ngày ký hợp đồng thuê máy bơm (19/4), Trung tâm chống ngập sẽ cung cấp giá phê duyệt dịch vụ thuê máy bơm "khủng". Nếu công ty không nhận được bảng phê duyệt giá sẽ có quyền tạm ngưng hoạt động chống ngập trên tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh.
Tuy nhiên, ông Cường cho biết sau 45 ngày, Trung tâm chống ngập không có một văn bản hay thông báo gì đến công ty. Trước tình hình mưa lớn diễn ra, Tập đoàn Quang Trung đã tình nguyện đứng ra vận hành máy bơm thêm 30 ngày nữa để chống ngập cho bà con, tiếp tục chờ thông báo phê duyệt giá.
“Đến 4/7 là đã hết 30 ngày máy bơm hoạt động tình nguyện, công ty vẫn chưa nhận được công văn và thông báo gì từ thành phố. Bản thân doanh nghiệp đã bỏ ra hơn 100 tỷ đồng để lắp máy bơm, thuê công nhân làm việc và bơm nước chống ngập giúp người dân trong suốt thời gian vừa qua mà không nhận được 1 đồng nào của thành phố. Chúng tôi đã hết kinh phí để tiếp tục duy trì. Nếu giờ mưa, đường Nguyễn Hữu Cảnh ngập, Trung tâm chống ngập mang nguyên liệu ra đổ vào thì máy bơm tiếp tục hoạt động” - ông Cường nói.
Chủ đầu tư cũng kiến nghị thành phố cần nhanh chóng đưa ra một mức giá thuê dịch vụ hợp lý để không chỉ Quang Trung mà tất cả các đơn vị khác đủ điều kiện, năng lực đều có thể tham gia chống ngập cho thành phố.
"Hiện TP.HCM có cả trăm vị trí ngập cốt nền thấp từ 1,2 - 1,5 m, không thể đặt được các đường cống theo đúng điều kiện tiêu chuẩn. Sử dụng máy bơm là phương án hữu ích nhất. Có nhiều doanh nghiệp tham gia vận hành hệ thống máy bơm, TP.HCM sẽ nhanh chóng hết ngập" - ông Cường khẳng định.
Nguồn tin riêng cho biết lý do đến giờ mức giá thuê dịch vụ máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh vẫn chưa "ngã ngũ" là do phía doanh nghiệp đề xuất mức giá quá cao, UBND TP đang giao cho Sở Kế hoạch và Đầu tư xem xét, nghiên cứu để đưa ra mức giá hợp lý hơn.

Theo Báo Thanh Niên

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?