21h30 ngày 29/8, lửa bất ngờ bùng phát tại một căn nhà ba tầng buôn bán quần áo may sẵn, giày dép ở chợ đầu mối phường 7, TP Cà Mau.
 
Cháy ở chợ lớn nhất TP Cà Mau
Khói đen cuồn cuộn bốc lên. Ảnh: Hoàng Hạnh.
Bốn người trong căn nhà ba tầng phát hỏa đầu tiên leo lên sân thượng nhảy xuống đất, bị thương nặng được chuyển đến bệnh viện.
"Tôi chạy ra thì cháy lớn rồi. Hai người lớn tuổi nhảy từ tầng ba xuống một tấm ván. Tiếp sau đó có hai người nữa nhảy xuống, lúc này có tấm nệm đặt sẵn dưới đất", nhân chứng nói.
Ngọn lửa nhanh chóng lan sang ba căn nhà 3 tầng kế cận cũng kinh doanh quần áo, vải... Hàng trăm người trong khu chợ hô hoán, tháo chạy tán loạn. 
Cột khói đen cuồn cuộn bốc cao hàng chục mét. Mùi khét do cháy vải sợi, quần áo may sẵn, và giày dép nồng nặc cả khu vực. Nhiều xe cứu thương được đưa đến hiện trường. Hiện chưa rõ còn ai mắc kẹt trong nhà hay không.
Đến 22h20, mưa nặng hạt trút xuống, tuy nhiên lửa vẫn cháy ngùn ngụt. Hàng trăm cảnh sát đang phá tường nhà để phun nước ngăn cháy lan.
Có mặt tại hiện trường, ông Trần Bảo Toàn, Chủ tịch UBND Phường 7, TP Cà Mau cho biết "chưa nắm được số người bị thương".
Cảnh sát kéo vồi rồng dập lửa. Ảnh: Hoàng Hạnh.
Cảnh sát kéo vồi rồng dập lửa. Ảnh: Hoàng Hạnh.
Chợ phường 7, TP Cà Mau được hình thành khoảng 20 năm qua, diện tích khoảng 3 ha. Đây là chợ đầu mối duy nhất của tỉnh Cà Mau, nơi tiếp nhận và cung ứng hàng nông sản và các mặc hàng khác đi các chợ khác trong tỉnh.

Theo VnExpress