Một vụ cháy lớn đang bùng phát dữ dội tại quận Thủ Đức, TP.HCM, khiến nhiều người hốt hoảng, trường mầm non gần nơi hỏa hoạn phải sơ tán học sinh.
Cháy lớn gần trường mầm non ở Sài Gòn
Phần mái của nhà xưởng đổ sập. Ảnh: Quang Anh.
Vụ cháy xảy ra trên đường 48, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức vào khoảng 10h sáng 5/9. Nhiều người dân lo sợ cháy lan đã ôm tài sản tháo chạy.
“Hiện trường vụ cháy là một xưởng thạch cao. Trường mầm non gần đó đã sơ tán học sinh đến nơi an toàn”, anh Phạm Văn Châu, người dân ở gần hiện trường, cho hay.
Cảnh sát PCCC đã có mặt tại hiện trường, hiện chưa có thông tin thiệt hại về người và tài sản.
11h30, toàn bộ phần mái của khu nhà xưởng đã đổ sập. Tại hiện trường, gió mạnh làm ngọn lửa lan nhanh về phía nhà người dân và có ít nhất một căn nhà đang bị cháy.
Trao đổi với PV, Công an quận Thủ Đức cho biết đến 12h vụ hoả hoạn đã được khống chế. Khu xưởng bị cháy sản xuất thạch cao rộng hàng trăm m2, được bao quanh bởi các tấm tôn sắt, bên trong chứa vật liệu xây dựng và nhiều vật dụng dễ cháy.
Sau vụ hoả hoạn, toàn bộ kết cấu của khu xưởng đổ sập. Vụ cháy không gây thiệt hại về người; tuy nhiên, 5 căn nhà nằm sát hiện trường bị ngọn lửa lan sang thiêu rụi nhiều đồ đạc.
Vụ hoả hoạn tạo cột khói cao hàng chục mét theo gió tạt về phía một trường mầm non gần đó, nên nhà trường phải sơ tán học sinh, tránh khói. Hiện học sinh của trường này đã trở lại lớp.
Nguyên nhân và thiệt hại của vụ hoả hoạn đang được lực lượng chức năng thống kê, làm rõ.
Chay lon gan truong mam non o Sai Gon hinh anh 2
Cảnh sát đang nỗ lực dập lửa. Ảnh: Lê Quân.
Chay lon gan truong mam non o Sai Gon hinh anh 3
Lửa lan nhanh sang nhà dân gần nơi phát hỏa. Ảnh: Quang Anh.
Chay lon gan truong mam non o Sai Gon hinh anh 4
Đám cháy uy hiếp khu dân cư. Ảnh: Phạm Châu.

Theo Zing News