Cháy kho giấy, đe dọa nhiều nhà dân ở Sài Gòn

Sơn Hòa

20:29 23/08/2016

Kho giấy ở quận 8 bất ngờ bốc cháy, khói mù mịt bao trùm cả khu dân cư khiến hàng trăm người hoảng loạn.

Cháy kho giấy, đe dọa nhiều nhà dân ở Sài Gòn

Khói mù mịt khu dân cư. Ảnh: Sơn Hòa.

Chiều 23/8, kho chứa giấy, sáp nến ở khu dân cư Bông Sao (phường 5, quận 8) bất ngờ phát lửa. Khói bốc cao hàng chục mét, bao phủ cả một vùng rộng khiến hàng trăm người hoảng loạn.

Kho hàng chứa nhiều chất dễ cháy, gặp gió mạnh khiến lửa lan sang một số nhà bên cạnh. Mọi người hô hoán khuân vác tài sản chạy ra ngoài.

"Đang ngủ tôi có cảm giác khói xộc vào mũi, ngạt thở. Chạy ra ngoài thấy nhiều người bấn loạn, khói nghi ngút cả một vùng", người đàn ông ngụ trong khu vực cho biết.

Chay kho giay, de doa nhieu nha dan o Sai Gon - Anh 2
Lực lượng cứu hỏa phun nước vào kho. Ảnh: Sơn Hòa.

Gần chục xe chữa cháy của quận 8, quận 1 được điều đến hiện trường. Do hẻm dẫn vào khu vực hỏa hoạn nhỏ nên cảnh sát khá vất vả khi phải kéo dây vào trong, tiếp cận ngọn lửa. Họ chia thành nhiều hướng, vừa tháo dỡ mái tôn để phun nước vào nhà kho vừa cô lập không cho cháy lan.

Trời đổ mưa lớn, kéo dài khoảng 20 phút giúp các chiến sĩ khống chế đám cháy. Nước vẫn tiếp tục được bơm vào trong suốt một thời gian dài đề phòng lửa bùng phát trở lại.

Chay kho giay, de doa nhieu nha dan o Sai Gon - Anh 3
Những tấm giấy còn sót lại được mang ra ngoài. Ảnh: Sơn Hòa.

Đám cháy không gây thương vong nhưng thiêu rụi nhiều thứ trong kho hàng, một số nhà dân bị lửa táp, hư hỏng nhẹ. Nguyên ngân và thiệt hại đang được điều tra.

Theo VnExpress