Cán bộ, công chức Cần Thơ không được mặc quần jean, áo thun khi làm việc

TRẦN LƯU

21:42 05/09/2017

Bộ quy tắc ứng xử vừa được UBND TP.Cần Thơ ban hành, trong đó có nội dung: Cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) không được mặc quần jean, áo thun khi làm việc, kể cả nam và nữ.

Cán bộ, công chức Cần Thơ không được mặc quần jean, áo thun khi làm việc

Cán bộ phường Trà Nóc (quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ) giải quyết thủ tục hành chính cho người dân tại bộ phận một cửa của phường.

Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ Võ Thành Thống vừa ký quyết định về việc ban hành Quy tắc ứng xử của CBCCVC và người lao động trong cơ quan, đơn vị sự nghiệp khối nhà nước của TP.Cần Thơ.

Kèm theo quyết định này là Bộ quy tắc “Ứng xử của CBCCVC và người lao động trong cơ quan, đơn vị sự nghiệp khối nhà nước của TP.Cần Thơ”.

Đặc biệt, tại Điều 3 của Bộ quy tắc này có nội dung quy định trang phục của CBCCVC tại công sở hoặc trong thời gian thực thi nhiệm vụ, công vụ (trường hợp không có quy định đồng phục riêng của ngành).

Theo đó, trang phục phải gọn gàng, lịch sự, kín đáo; kiểu dáng, màu sắc nhã nhặn, phù hợp với hoàn cảnh và đặc thù công việc. Cụ thể: Nam mặc áo sơ mi, quần tây (cho áo vào quần), sử dụng giày hoặc dép có quai hậu. Còn nữ mặc áo sơ mi, quần tây, áo dài, váy, đầm công sở, comple… (áo có tay). Đặc biệt, CBCCVC không mặc quần jean, áo thun các loại, kể cả nam và nữ…

Bộ quy tắc cũng quy định thái độ, lời nói, tác phong của CBCCVC phải lịch sự và chuẩn mực. Nơi làm việc ngăn nắp, gọn gàng; sử dụng tiết kiệm điện, nước, vật tư văn phòng và tài sản công; quản lý chi tiêu đúng việc, đúng tiêu chuẩn, định mức theo quy định.

CBCCVC tham gia xây dựng, giữ gìn không gian xanh, sạch, đẹp, môi trường văn hóa thân thiện, văn minh nơi công sở; gương mẫu, không phô trương, lãng phí, trục lợi trong việc tổ chức các hoạt động liên hoan, cưới hỏi, tang lễ, mừng thọ, sinh nhật, tân gia, đề bạt, bổ nhiệm và các hoạt động khác của bản thân và gia đình.

Đặc biệt là nghiêm cấm CBCCVC mạo danh, mượn danh cơ quan, đơn vị để giải quyết công việc của cá nhân; lợi dụng chức trách, nhiệm vụ được giao để quấy rối người khác dưới mọi hình thức; gợi ý tiếp công dân để giải quyết công việc ở nhà riêng, nhận quà biếu trái quy định…

 

Theo Lao Động