Cách chức Phó Chủ tịch phường ăn chặn lương hưu suốt 25 năm

Thảo Trần

08:56 29/05/2014

Ngày 28/5, UBND TP Biên Hòa đã công bố quyết định cách chức đối với ông Nguyễn Mạnh Sửu, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Bình Đa (TP Biên Hòa) vì vi phạm Luật Cán bộ công chức về phòng chống tham nhũng.

Cách chức Phó Chủ tịch phường ăn chặn lương hưu suốt 25 năm

Ảnh minh họa.

Theo hồ sơ, từ năm 1988, ông Cao Hồng Định (62 tuổi, trước đây công tác tại đơn vị thuộc Quân khu 7, ngụ phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa) được giải quyết chế độ nghỉ hưu và nhận lương tại phường Bình Đa, TP Biên Hòa. Khi đang nhận được 2 tháng thì ông Định bị cơ quan cũ yêu cầu tạm dừng chi trả lương để điều tra một số vụ việc có liên quan.

Sau khi kết thúc điều tra, ông Định đến xác minh lại chế độ của mình tại phường Bình Đa thì ông Sửu (lúc đó là cán bộ chi trả lương) thông báo chưa giải quyết xong. Vì vậy từ đó đến nay ông Định không nhận được tháng lương nào. Tuy nhiên, thực tế là từ đó đến tháng 7/2013, ông Sửu đã đứng ra ký nhận lương hưu của ông Cao Hồng Định.

Khi ông Định nhận được thông báo của Bảo hiểm Xã hội tỉnh Đồng Nai mới biết chế độ lương hưu của mình vẫn được chi trả suốt 25 năm qua.

Tháng 3/2014, UBND và Thành ủy TP Biên Hòa đã có quyết định đình chỉ công tác, đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với ông Sửu. Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai ban hành quyết định thu hồi toàn bộ số tiền mà ông Sửu đã tự ý ký nhận lương hưu của ông Cao Hồng Định trong 25 năm qua.

Theo Dân trí

Theo Dân trí