BOT Biên Hòa thu phí lại sau khi cảnh sát giao thông làm việc với tài xế

Phước Tuấn

16:43 25/10/2017

Sau khi cảnh sát giao thông (CSGT) Đồng Nai gặp các tài xế đưa tiền lẻ để tuyên truyền, trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa sẽ thu phí trở lại vào ngày 26/10.

BOT Biên Hòa thu phí lại sau khi cảnh sát giao thông làm việc với tài xế

Trạm BOT Biên Hòa sẽ thu phí lại sau 20 ngày tạm ngừng . Ảnh: Phước Tuấn.

Chiều 25/10, ông Trịnh Tuấn Liêm - Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Đồng Nai - cho biết, trạm thu phí BOT tuyến tránh Biên Hòa trên Quốc lộ 1 sẽ thu phí trở lại vào ngày mai, sau 20 ngày tạm ngừng vì bị tài xế phản ứng quyết liệt.
Động thái này được đưa ra sau khi UBND tỉnh họp chốt các phương án an ninh trật tự, an toàn giao thông ở khu vực trạm thu phí với nhà đầu tư cùng các cơ quan ban ngành.
Sáng cùng ngày, theo giấy mời trước đó, Phòng CSGT Đồng Nai đã làm việc gần 10 tài xế sử dụng tiền lẻ mua vé qua trạm thu phí BOT tuyến tránh Biên Hòa, để làm rõ một số vấn đề liên quan đến hành vi Cản trở giao thông.
Các tài xế cho biết CSGT làm việc riêng với từng người, cuối buổi đều có biên bản làm việc nhưng không xử phạt. "Tôi nói với họ, tôi có tiền gì thì dùng tiền đó thôi, tôi không vi phạm pháp luật là được", anh Hoàng, tài xế ở huyện Thống Nhất, nói.
Theo lãnh đạo Phòng CSGT Đồng Nai, nội dung làm việc xoay quanh việc tuyên truyền việc tài xế sử dụng tiền lẻ gây ùn tắc giao thông, kẹt xe kéo dài. Trong đó có nhiều xe dừng trong làn thu phí để "câu giờ" làm tê liệt quốc lộ.
CSGT cũng cho rằng tài xế sử dụng tiền lẻ mua vé qua trạm không vi phạm, được nhà nước cho phép. "Chúng tôi nhắc nhở họ tránh bị kẻ xấu kích động dẫn đến các hành vi làm mất an ninh trật tự, vi phạm pháp luật", lãnh đạo này nói.
Dự án tuyến tránh TP Biên Hòa và nâng cấp Quốc lộ 1 được đầu tư 1.500 tỷ đồng. Trong đó, đường tránh được xây mới dài 12 km, phần nâng cấp quốc lộ dài 10 km. Mức phí qua trạm khi chưa giảm giá từ 35.000 đến 180.000 đồng, thời gian thu 10 năm.
Thời gian qua, nhiều tài xế đã sử dụng tiền lẻ mua vé để phản đối vị trí đặt trạm không hợp lý và thu mức phí quá cao khiến trạm nhiều lần xả cửa giải tỏa ùn tắc. Sau sự cố tê liệt Quốc lộ 1 đầu tháng này, trạm thu phí buộc phải tạm thời ngừng thu phí, giảm giá 20% giá vé so với trước.
Tuần trước, thượng tá Võ Đình Thường, Phó phòng CSGT đường bộ - đường sắt Đồng Nai, đã ký giấy mời khoảng 20 tài xế lên làm việc liên quan đến đảm bảo an toàn giao thông qua khu vực trạm thu phí này.

Theo VnExpress