BizLIVE - Vụ Sức khoẻ Bà mẹ-Trẻ em, Bộ Y tế vừa có công văn gửi tới Bệnh viện Thu Cúc yêu cầu báo cáo về vụ việc sản phụ Vĩnh Phúc bị kỳ thị khi sinh con tại bệnh viện này.
Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Thu Cúc báo cáo vụ việc kỳ thị sản phụ Vĩnh Phúc
Ảnh minh họa.
Công văn nêu rõ, ngày 18/2/2020, Tạp chí điện tử saostar.vn đăng bài phản ánh về sự việc Bệnh viện Thu Cúc kỳ thị sản phụ người Vĩnh Phúc. Về vấn đề này, Bộ Y tế đề nghị Bệnh viện Thu Cúc khẩn trương kiểm tra và báo cáo ngay sự việc theo thông tin Báo đăng về Bộ Y tế, Vụ Sức khoẻ Bà mẹ-Trẻ em trước ngày 25/2/2020.
Đồng thời, Bộ Y tế cũng yêu cầu bệnh viện xử lý nghiêm các tập thể và cá nhân có biểu hiện, hành vi kỳ thị người dân; thiếu trách nhiệm về chuyên môn và vi phạm đạo đức nghề nghiệp (nếu có).
Ngoài ra, văn bản trên cũng yêu cầu bệnh viện ngoài việc tiếp tục nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ bà mẹ, trẻ em, tinh thần, thái độ phục vụ trong khám bệnh, chữa bệnh hướng tới sự hài lòng của người bệnh thì cần làm tốt hơn công tác truyền thông tư vấn, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan của ngành Y tế đáp ứng hiệu quả với dịch bệnh trong bối cảnh toàn bộ hệ thống chính trị, đặc biệt là ngành Y tế đang tập trung mọi nguồn lực chống dịch.
Trước đó, saostar.vn đã đăng bài viết phản ánh việc Bệnh viện đa khoa Thu Cúc “kỳ thị” người dân Vĩnh Phúc khi đến sinh con tại đây. Theo bài viết, người nhà sản phụ cho rằng, khi đến Bệnh viện Thu Cúc sinh con thì “không hỏi han câu gì, coi thường” khi biết là người ở tỉnh Vĩnh Phúc.
Tuy nhiên, đại diện Bệnh viện Đa khoa Thu Cúc cho rằng, thông tin đăng tải trên mạng không hoàn toàn đúng sự thật.
"Bệnh viện mong mọi người có cái nhìn khách quan về sự việc trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp. Bệnh viện luôn đặt sự an toàn của sản phụ và em bé lên hàng đầu theo đúng hướng dẫn của ngành y tế”, đại diện Bệnh viện Thu Cúc thông tin.

HẠ AN