Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: “Chi phí tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều không nhiều”

Vạn Xuân

15:28 01/03/2019

BizLIVE - Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, “chi phí tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều là không nhiều" trong khi Việt Nam "thu được rất nhiều".

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: “Chi phí tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều không nhiều”

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng.

Chiều 1/3,  Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã chủ trì họp báo thường kỳ Chính phủ tháng 2.
Đây là buổi họp báo thường kỳ đầu tiên kể từ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, diễn ra cùng ngày với phiên họp Chính phủ tháng 2/2019 và một ngày sau khi Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều vừa kết thúc tại Hà Nội.
Tại cuộc họp báo này, trả lời câu hỏi của phóng viên về chi phí của Việt Nam bỏ ra để tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều và Việt Nam thu lại được kết quả như thế nào? Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, “chi phí tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều là không nhiều" trong khi Việt Nam "thu được rất nhiều". Đó trước hết là hình ảnh đất nước được nâng cao trên trường quốc tế, là sự tin cậy của lãnh đạo Mỹ - Triều.
"Cái trước hết chúng ta thu được là hình ảnh con người Việt Nam, có sự tin cậy rất lớn của 2 nhà lãnh đạo. Nhìn chung 2 nước đều hài lòng với chương trình, hoạt động, ẩm thực, chất lượng internet, an ninh trên phố về con người...", Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết.
Trước đó, chia sẻ với báo chí, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết, trong thời gian diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2, Tổng cục Du lịch và các công ty lữ hành đã tích cực quảng bá hình ảnh Hà Nội là "thành phố vì hoà bình", ẩm thực truyền thống của Thủ đô... và nhận được sự quan tâm của nhiều hãng truyền hình, thông tấn quốc tế.
Hơn 3,1 triệu lượt khách quốc tế tới Việt Nam trong 2 tháng đầu năm 2019, riêng tháng 2 có gần 1,6 triệu lượt khách. 
Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, việc Việt Nam được lựa chọn tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều đã thể hiện vị thế đất nước. Trong thời gian ngắn, chúng ta đã tổ chức hội nghị an toàn tuyệt đối, tiếp đón nồng hậu lãnh đạo hai nước cũng như phóng viên quốc tế.
“Ngoài đảm bảo an ninh, Việt Nam đã để lại ấn tượng sâu sắc về tính trách nhiệm cao trong công tác tổ chức từ các cơ quan chức năng đến mỗi người dân”, ông Dũng nói.

VẠN XUÂN

Thăm dò ý kiến
Bạn đã dùng thẻ tín dụng chưa, cảm nhận của bạn về việc dùng thẻ tín dụng là gì?