Bộ Ngoại giao Việt Nam: Phải trừng trị hành vi tấn công mạng

Lê Huyền

16:08 04/08/2016

BizLIVE - Chủ trương của Việt Nam, cụ thể là các cơ quan chức năng bao gồm Bộ Ngoại giao, là mong muốn hợp tác chặt chẽ với cộng đồng quốc tế trong việc đấu tranh và phòng ngừa các vụ việc tấn công mạng tương tự vụ việc vừa qua, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam nói.

Bộ Ngoại giao Việt Nam: Phải trừng trị hành vi tấn công mạng

Ảnh minh họa.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về nhận định và hành động của Bộ Ngoại giao Việt Nam trước việc hacker được cho là của Trung Quốc tấn công hệ thống thông tin, mạng ở sân bay, để lại thông điệp liên quan đến chủ quyền đối với quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa, Người phát ngôn Lê Hải Bình nói: 
"Cần phải khẳng định, mọi hành động tấn công mạng cần phải được lên án và trừng trị. Các cơ quan chức năng của Việt Nam đã kịp thời triển khai biện pháp cần thiết để đảm bảo an ninh, an toàn tại sân bay, đồng thời, cơ quan an ninh mạng đã vào cuộc để điều tra vụ việc".
Ông cho biết chủ trương của Việt Nam, cụ thể là các cơ quan chức năng bao gồm Bộ Ngoại giao, là mong muốn hợp tác chặt chẽ với cộng đồng quốc tế trong việc đấu tranh và phòng ngừa các vụ việc tấn công mạng tương tự vụ việc vừa qua.

LÊ HUYỀN