Bị chặn cổng, cúp nước vì không chấp nhận đóng phí hạ tầng cao

An Long

07:18 19/03/2016

Ngoài Công ty TNHH Tango Candy, hiện 32 công ty còn lại trong KCN Tân Đức chưa đồng ý đóng phí hạ tầng với mức do Công ty Tân Đức đưa ra nên đang bị đe dọa cúp điện, nước, chặn cửa ra vào.

Bị chặn cổng, cúp nước vì không chấp nhận đóng phí hạ tầng cao

Ảnh: An Long.

Ngày 18/3, đại diện Công ty TNHH Tango Candy (Khu công nghiệp (KCN) Tân Đức, xã Đức Hòa Hạ, H.Đức Hòa, Long An) đã cầu cứu đến cơ quan chức năng tỉnh Long An liên quan đến việc chủ đầu tư KCN là Công ty CP đầu tư Tân Đức (gọi tắt Công ty Tân Đức) đã cho người lắp barie chặn cổng ra vào (ảnh), đồng thời cúp nước của công ty này.
“Trước đó, khi vào KCN, giữa chúng tôi và Công ty Tân Đức không có ký hợp đồng về phí sử dụng hạ tầng. Gần đây, công ty này thông báo áp đặt mức thu phí sử dụng hạ tầng là 10.018 đồng/m 2 /năm, thời điểm áp dụng bắt đầu từ năm 2013 đến nay đối với các doanh nghiệp đang hoạt động trong KCN. Chúng tôi không đồng ý với mức này vì quá cao nên yêu cầu Công ty Tân Đức hạ giá xuống. Tuy nhiên, Công ty Tân Đức không đồng ý và cho người lắp rào chắn, cúp nước gây khó khăn cho hoạt động kinh doanh của chúng tôi”, đại diện Công ty TNHH Tango Candy trình bày.
Cùng ngày, đại diện Công ty Tân Đức xác nhận có vụ việc người của công ty này chặn cửa ra vào, cúp nước của Công ty TNHH Tango Candy. “Do công ty này nợ tiền phí hạ tầng nên chúng tôi có quyền làm như vậy. Riêng 32 công ty còn lại trong KCN Tân Đức, nếu không đóng phí hạ tầng, chúng tôi cũng sẽ chặn cửa ra vào, cúp điện nước đến khi nào họ trả thì thôi” - đại diện Công ty Tân Đức nói.
Ông Nguyễn Văn Tiều, Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Long An, cho biết Ban Quản lý đã có công văn gửi Bộ KH-ĐT liên quan đến vụ việc nói trên. “Việc này là hết sức phản cảm, gây khó khăn, hoang mang cho các doanh nghiệp, nhất là với các nhà đầu tư nước ngoài, ảnh hưởng đến môi trường đầu tư của tỉnh”, ông Tiều nói. Cũng theo ông Tiều, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Long An đã nhiều lần làm việc với các bên nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả.
Cùng ngày, ông Nguyễn Văn Được, Phó chủ tịch UBND tỉnh Long An, cho biết trước vụ việc trên, tỉnh đã cử lực lượng công an tại địa phương theo dõi sát tình hình để giữ an ninh trật tự. Theo ông Được, vì đây là thỏa thuận nội bộ giữa các doanh nghiệp nên tỉnh sẽ tiếp tục mời các bên liên quan vận động thuyết phục, tháo gỡ những khó khăn trước mắt để các doanh nghiệp tiếp tục hoạt động.
KCN Tân Đức hiện có 153 doanh nghiệp, trong đó có 66 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Theo Báo Thanh Niên