Dịp nghỉ lễ 2/9 khiến nhu cầu giữ xe máy của người dân tăng cao. Từ tối 31/8, bãi giữ xe tại bến xe Miền Đông (TP.HCM) đã hết chỗ. Vì thế các bãi xe bên ngoài dần trở nên đông đúc mặc dù giá cao gấp 2 lần.
Bến xe miền Đông hết chỗ giữ xe máy, các bãi giữ xe bên ngoài tăng giá cao
Tối 31/8, chị Nguyễn Thanh Thảo tới bến xe Miền Đông để về Phú Yên nên có nhu cầu gửi xe máy tại bến xe, nhưng được thông báo đã hết chỗ giữ xe. Vì thế, chị Thảo lựa chọn gửi xe qua đêm bên ngoài với giá 20.000 đồng/xe/ đêm, giá khá cao so với giá giữ xe tại bãi giữ xe của bến xe Miền Đông. Theo chị Thảo, mặc dù cao hơn một chút nhưng có chỗ gửi là mừng. Mọi năm chị về quê đều phải gửi xe bên ngoài.
Tương tự trường hợp của chị Thảo, gia đình chị Lê Thị Hà (quê Bình Định) cũng lựa chọn gửi 2 xe máy tại một điểm giữ xe gần bến xe Miền Đông. Theo đó, qua 3 ngày nghỉ lễ, gia đình chị phải bỏ ra 120.000 đồng tiền giữ xe nhưng theo chị Hà “giữ xe máy để yên tâm về quê khỏi lo đạo chích hoành hành, hơn nữa nghỉ lễ xong vào lại Sài Gòn là có xe máy chạy về nhà, tiện hơn phải đi xe ôm”.
 
 
Các bãi giữ xe quanh bến xe Miền Đông đã kín chỗ. Ảnh: Anh Nhàn 
Theo một nhân viên tại bãi giữ xe số 1 bến xe Miền Đông, bãi xe đã hết chỗ giữ xe qua đêm từ tối 30/8, do nhu cầu tăng cao dịp nghỉ lễ 2/9. Mặc dù đã để biển hết chỗ nhưng nhiều người vẫn lại hỏi gửi xe, giá giữ xe qua đêm tại đây là 10.000 đồng/xe/đêm.
Ghi nhận dọc tuyến đường Đinh Bộ Lĩnh (đối diện bến xe Miền Đông) có tới vài chục điểm giữ xe qua đêm và đến tối 31/8 thì điểm nào cũng đông nghẹt xe máy, mỗi điểm có từ vài chục tới vài trăm chiếc xe máy đang đậu.
 
 
  Các bãi giữ xe 24/24 quanh khu vực bến xe Miền Đông. Ảnh: Anh Nhàn 
Anh Nguyễn Đình Phước, làm việc tại một điểm giữ xe gần bến xe Miền Đông, cho biết, địa điểm giữ xe tại đây thực ra là một quán ăn nhưng nhận thấy nhu cầu giữ xe của người dân tăng cao nên quán đã quyết định tạm nghỉ bán dịp lễ, chuyển thành điểm giữ xe cho khách. Cũng theo anh Phước, trong vài ngày trở lại đây, điểm giữ xe của anh nhận khoảng 200 chiếc xe với giá từ 15.000 đến 20.000 đồng/xe/đêm.

Theo Báo Lao Động