Bắt nhóm cho vay nặng lãi với lãi suất gần 150%/năm

Hoàng Long

08:24 10/06/2019

Nhận vay 260 triệu đồng, sau 4 tháng, người vay bật ngửa khi thấy phải trả tới 410 triệu đồng, tăng tới 150 triệu đồng so với tiền gốc.

Bắt nhóm cho vay nặng lãi với lãi suất gần 150%/năm

Đối tượng Nguyễn Văn Bẩy (áo trắng) tại Cơ quan Công an. Nguồn: Công anh Ninh Bình

Công an tỉnh Ninh Bình cho biết Công an huyện Yên Khánh (Ninh Bình) vừa bắt quả tang 2 đối tượng đang có hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.
Theo đó, ngày 28/5, Công an huyện Yên Khánh đã kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang Nguyễn Văn Bẩy (48 tuổi) và Nguyễn Thị Mai (51 tuổi), cùng trú tại xóm Chợ Xanh, xã Khánh Thiện, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình về hành vi cho vay nặng lãi.
Các chứng cớ và lời khai của 2 đối tượng đều xác định 2 người này đã thực hiện hành vi cho vay nặng lãi. Trong đó, trường hợp của Nguyễn Thị Q (trú tại xã Khánh Mậu, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình) vay có mức lãi suất lên đến gần 150%/năm.
Đối tượng Nguyễn Thị Mai tại cơ quan Công an. Nguồn: Công an Ninh Bình
Đối tượng Nguyễn Thị Mai tại cơ quan Công an. Nguồn: Công an Ninh Bình
Cụ thể, ngày 29/1, bà Q vay của Bẩy và Mai số tiền 260 triệu đồng. Đến ngày 28/5, sau 4 tháng, 2 đối tượng này xuất giấy vay nợ, yêu cầu bà Q phải trả tổng tiền cả gốc, cả lãi là 410 triệu đồng, tăng 150 triệu đồng so với số tiền ban đầu bà Q đã vay. Đối chiếu cho thấy mức lãi suất lên đến gần 150%/năm, tương đương với lãi suất  "cắt cổ" là 4.000 đồng/1 triệu/1 ngày.
Hiện Công an huyện Ninh Khánh đang tạm giữ các đối tượng trên để mở rộng điều tra.

Theo Tiền Phong

Thăm dò ý kiến
Bạn đã dùng thẻ tín dụng chưa, cảm nhận của bạn về việc dùng thẻ tín dụng là gì?