Bao giờ có kết luận chính thức vụ bổ nhiệm ông Trịnh Xuân Thanh?

Mạnh Nguyễn

19:34 02/08/2016

BizLIVE - “Hiện Bộ Nội vụ đang phối hợp với Ủy ban Kiểm tra Trung ương kiểm tra, kiểm điểm, xử lý vi phạm theo chỉ đạo của Tổng Bí thư, sẽ có báo cáo trước ngày 30/8 tới", Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nói.

Bao giờ có kết luận chính thức vụ bổ nhiệm ông Trịnh Xuân Thanh?

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng.

Tại buổi họp báo thường kỳ chiều ngày 2/8, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, vụ việc của ông Trịnh Xuân Thanh hiện đang được dư luận quan tâm.
Ông Dũng cho hay, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã trực tiếp chỉ đạo và giao Ủy ban kiểm tra Trung ương, Thủ tướng giao Phó thủ tướng Trương Hòa Bình, Bộ Nội vụ chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan kiểm tra, kết luận cụ thể đúng, sai về công tác tiếp nhận, đề bạt, bổ nhiệm ông Trịnh Xuân Thanh.
“Hiện Bộ Nội vụ đang phối hợp với Ủy ban Kiểm tra Trung ương kiểm tra, kiểm điểm, xử lý vi phạm theo chỉ đạo của Tổng Bí thư, báo cáo Chính phủ trước ngày 30/8 tới. Bộ Nội vụ đang kiểm điểm, xem xét quy trình bổ nhiệm. Sau khi có kết quả chính xác chúng tôi sẽ thông báo”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cũng khẳng định, quan điểm của Chính phủ là sẽ xử lý nghiêm minh, cá nhân nào vi phạm đều sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Trước đó, trong cuộc trả lời báo chí ngày 8/12, ông Trần Tuấn Anh - Bộ trưởng Công thương thừa nhận Bộ Công Thương có sai sót trong quá trình bổ nhiệm ông Trịnh Xuân Thanh.
Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cho rằng, ngay khi Tổng bí thư có chỉ đạo, Bộ Công Thương đã chấp hành rất nghiêm túc và kịp thời tổ chức kiểm điểm, kiểm tra, đánh giá làm rõ tất cả những thông tin, những chi tiết liên quan đến việc tiếp nhận, bổ nhiệm, quản lý, thuyên chuyển.
Theo ông Trần Tuấn Anhh, vụ việc ông Trịnh Xuân Thanh đã có nhiều dấu hiệu cho thấy có vi phạm, sai phạm trong việc thực hiện chính sách quản lý cán bộ của Đảng và Nhà nước.
"Mức độ sai phạm đến đâu, lý do, trách nhiệm của ai, thế nào, Bộ Công Thương sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan của Tập đoàn Dầu khí, các bộ, ngành và cả địa phương để làm rõ từng chi tiết, trong từng giai đoạn… Với những phân tích, đánh giá cụ thể làm rõ trách nhiệm của từng người.
Quan điểm của Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương trong việc này là cầu thị, nghiêm túc để thực hiện một cách triệt để, kịp thời chỉ đạo của Tổng bí thư và Ủy ban kiểm tra trung ương", Bộ trưởng Công thương cho biết.

MẠNH NGUYỄN