Thành viên Ban tổ chức và nhà thiết kế cho rằng chữ Huế trên nón lá là "rất rõ ràng". Không thể chữ "HUE" được viết bằng chữ quốc ngữ mà hình dung ra "cái sừng" được.
Ban tổ chức Festival lên tiếng việc hình ảnh nón Huế “bị cắm sừng”
Chữ "HUE" được gắn trên chiếc nón gây nhiều tranh cãi.

Hình ảnh những thiếu nữ trong tà áo dài tím đội chiếc nón có gắn chữ "HUE" xuất hiện trong sự kiện Lễ tế tổ bách nghệ - lễ rước và tôn vinh nghề nằm trong khuôn khổ chương trình Festival nghề truyền thống Huế 2019 thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Trên mạng xã hội, nhiều ý kiến phản đối ý tưởng này bởi cho rằng trên chiếc nón truyền thống của người phụ nữ Huế đã bị cắm những "chiếc sừng". Đồng thời cho hay, chữ "HUE" này rất thừa vì khi nhắc đến áo dài tím và nón lá thì đó là đặc trưng của người con gái xứ Huế.

Ông Nguyễn Văn Thành - Chủ tịch UBND TP. Huế, Trưởng Ban tổ chức Festival nghề truyền thống 2019 cho biết, Ban tổ chức và lãnh đạo thành phố đã có cuộc họp bàn về vấn đề này, sau khi kết thúc lễ hội vào chiều 3.5.

Tại đây, ban tổ chức có nêu: Dư luận trái chiều rằng, những chiếc nón lá được thiết kế gắn chữ "HUE" lên phía trên gây phản cảm.

Chủ tịch UBND TP. Huế nói, các thành viên trong Ban tổ chức đều chung một ý kiến, đây chỉ là ý kiến cá nhân của một vài thông tin trên mạng xã hội, không phải một nguồn chính thống nên đề nghị Ban tổ chức không nhất thiết phải trả lời ngay những chuyện đấy.

"Các thành viên đều phân tích, hình tượng đó (chữ HUE trên nón lá) là rất bình thường. Bởi theo các thành viên Ban tổ chức và nhà thiết kế, chữ HUE trên nón lá là rất rõ ràng. Không thể chữ HUE được viết bằng chữ quốc ngữ mà hình dung ra cái sừng được" - ông Thành nói.

Theo Lao Động