BizLIVE - Bảo hiểm Nhân thọ AIA vừa công bố Chương trình hỗ trợ tài chính cho đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế tuyến đầu trong cuộc chiến chống dịch bệnh COVID-19 thông qua UBTW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
AIA hỗ trợ tài chính 25 tỷ đồng cho các bác sĩ, y tá ở tuyến đầu chống dịch
Đại diện AIA Việt Nam trao tặng séc gói hỗ trợ tài chính thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Nhằm tiếp sức cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 nhất là các bác sĩ, y tá, cán bộ y tế ở tuyến đầu chống dịch, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam đã trao tặng séc thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nhằm ủng hộ cho đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế tuyến đầu trong cuộc chiến chống dịch bệnh COVID-19 gói hỗ trợ tài chính với tổng giá trị lên đến 25 tỷ đồng. 
Trong đó, 2 tỷ đồng sẽ được AIA Việt Nam chuyển khoản trực tiếp cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để mua trang thiết bị y tế thiết yếu nhằm giúp các y bác sĩ và nhân viên y tế tuyến đầu có thêm đồ dùng cần thiết trong hoạt động phòng chống, kiểm soát dịch bệnh COVID-19.
Số tiền 23 tỷ đồng còn lại sẽ được AIA Việt Nam dành thực hiện Chương trình hỗ trợ tài chính đặc biệt áp dụng cho tất cả các y bác sĩ và nhân viên y tế hiện đang công tác tại các bệnh viện, cơ sở y tế được Bộ Y tế chỉ định chẩn đoán và điều trị COVID-19.
AIA công bố Chương trình hỗ trợ tài chính cho các bác sĩ, y tá, nhân viên y tế ở tuyến đầu chống dịch COVID-19
Chương trình hỗ trợ tài chính này bao gồm: Trợ cấp tài chính khi có kết quả chẩn đoán dương tính với virus SARS-CoV-2 và hỗ trợ tài chính khi tử vong do COVID-19.
Cụ thể, bất kỳ bác sĩ, điều dưỡng, hộ lý, kỹ thuật viên, dược sĩ, nhân viên khoa dược, nhân viên nhà thuốc, nhân viên hành chính, lái xe cấp cứu, bảo vệ, tình nguyện viên thỏa điều kiện chương trình, được xác định dương tính SARS-CoV-2 trong thời gian của chương trình sẽ được nhận khoản trợ cấp một lần 10 triệu đồng.
Đối với trường hợp bác sĩ, điều dưỡng, hộ lý, kỹ thuật viên, dược sĩ, nhân viên khoa dược, nhân viên nhà thuốc, nhân viên hành chính, lái xe cấp cứu, bảo vệ, tình nguyện viên thỏa các điều kiện của chương trình chẳng may tử vong trong thời gian của chương trình do nhiễm virus SARS-CoV-2 thì sẽ được AIA Việt Nam chi trả khoản hỗ trợ 100 triệu đồng.
Ông Wayne Besant, Tổng Giám đốc điều hành AIA Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi vô cùng biết ơn hàng nghìn anh hùng áo trắng đã chiến đấu trên chiến tuyến chống dịch, mạo hiểm cả ngày và đêm để bảo vệ cho tất cả".
"Những hy sinh từng ngày của các bạn, từ thời gian, sức lực đến sự an toàn của chính bản thân các bạn và gia đình các bạn, đã tạo ra một nguồn cảm hứng rất to lớn. Cảm ơn lòng dũng cảm của các bạn, không vì bản thân và không ngừng nghỉ khi phục vụ cộng đồng. Với việc hỗ trợ này cho đội ngũ y bác sĩ, chúng tôi muốn bày tỏ sự cảm kích của mình, với hy vọng được chung tay góp sức chiến đấu với đại dịch mang tính toàn cầu này”, ông Wayne Besant nói.
Theo đó, Chương trình hỗ trợ tài chính cho đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế sẽ được kích hoạt từ ngày 13/4 đến hết ngày 30/6 hoặc đến khi AIA Việt Nam hỗ trợ hết tổng số tiền 23 tỷ đồng, lấy thời điểm nào đến trước.

HẠ AN