BizLIVE - Theo thông tin mới nhất từ Bộ Y tế, cả 9 trường hợp nhiễm Covid-19 tiến triển tốt, đều đã cho kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona ít nhất 1 lần, tuy nhiên vẫn cần theo dõi thêm.
9 người nhiễm Covid-19 đều cho kết quả âm tính bước đầu, Khánh Hoà đủ điều kiện hết dịch
Bệnh nhân N.T.T (người đứng giữa không mặc áo blue) được xuất viện đầu tháng 2 vừa qua, sau khi điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa - Ảnh: Nguoiduatin
Sáng 17/2, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra (Covid-19) đã họp triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh.
Tại cuộc họp, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, trong thời gian qua Thủ tướng đã công bố dịch Covid-19 ở 3 tỉnh là Thanh Hoá, Khánh Hoà và Vĩnh Phúc, tuy nhiên đến nay Khánh Hoà đã đủ điều kiện để công bố hết dịch.
Tỉnh Khánh Hoà có một ca khởi bệnh từ ngày 17/1, đến nay đã quá 30 ngày tại đây không xuất hiện bệnh nhân mới. Hiện tại, Khánh Hoà đã và đang triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo đúng quy định và hướng dẫn của cơ quan chuyên môn. 
Hiện tại, Bộ Y tế đã chỉ đạo tỉnh Khánh Hoà hoàn thiện hồ sơ để Bộ ký quyết định công bố hết dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới gây ra tại tỉnh Khánh Hòa.
Đồng thời, Bộ Y tế cũng cho biết, tại Thanh Hóa hiện cũng không còn bệnh nhân nghi nhiễm. Tính đến cuối giờ chiều 16/2, bệnh nhân cuối cùng trong số 13 bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 đã có kết quả xét nghiệm âm tính.
Sức khỏe các bệnh nhân ổn định và đã được ra viện, không còn trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 điều trị tại các cơ sở y tế. Do đó, trong 5 ngày nữa nếu trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa không xuất hiện thêm ca nhiễm mới thì Bộ Y tế cũng sẽ hướng dẫn địa phương để làm thủ tục để công bố hết dịch.
9 bệnh nhân nhiễm Covid-19 đều tiến triển tốt
Hiện tại, chỉ còn Vĩnh Phúc và TP.HCM là những địa phương có người nhiễm Covid-19 nhưng tình hình điều trị các bệnh nhân đều có tiến triển rất khả quan.
Tại TP.HCM, chỉ còn 1 bệnh nhân nhiễm Covid-19 là Việt kiều, 73 tuổi, qua điều trị hiện đã cho kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần, song vì bệnh nhân này còn mắc những bệnh nền khác nên đang được giữ lại để tiếp tục theo dõi và xét nghiệm thêm.
Tại Vĩnh Phúc có 11 trường hợp nhiễm thì 3 trường hợp đã được điều trị khỏi và cho xuất viện. Hai 2 trường hợp đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cũng đã xét nghiệm 2 lần và đều âm tính, cũng đang theo dõi thêm.
Trường hợp cháu bé 3 tháng tuổi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương, xét nghiệm lần thứ nhất đã cho kết quả âm tính, người mẹ cũng không bị lây.
Còn 5 bệnh nhân dương tính với Covid-19 đang điều trị tại phòng khám Quang Hà, tỉnh Vĩnh Phúc thì có 4 trường hợp cho xét nghiệm 2 lần âm tính (có thể tuyên bố khỏi bệnh) và 1 trường hợp cho kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính vẫn đang được tiếp tục theo dõi.

HẠ AN