4 người bị thương vì khí độc, TP. HCM sơ tán hàng nghìn học sinh

Người dân và học sinh ngôi trường gần Công ty TNHH Vĩnh Lộc (huyện Bình Chánh) được sơ tán sau khi 4 nạn nhân nhập viện vì hít phải khí Amoniac.

4 người bị thương vì khí độc, TP. HCM sơ tán hàng nghìn học sinh

Các nạn nhân được đưa đi cấp cứu. Ảnh: Tuyết Nguyễn.

Gần trưa 10/10, người dân phát hiện khói trắng và mùi hôi nồng nặc phát ra từ trạm chiết Amoniac (NH3) của Công ty TNHH Vĩnh Lộc trên đường An Phú Tây, xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh. Từ trong công ty, nhiều công nhân bỏ chạy ra ngoài trong tình trạng khó thở, nôn ra máu.
4 người được sơ cứu, đưa đến bệnh viện ngay sau đó. Nhiều vật nuôi và cây trồng xung quanh trạm chiết gas bị chết.
4-nguoi-bi-thuong-vi-khi-doc-tp-hcm-so-tan-hang-nghin-hoc-sinh-1
Lực lượng chức năng sơ tán học sinh tại một trường tiểu học trong khu vực xảy ra sự cố. Ảnh: Tuyết Nguyễn.
Cảnh sát PCCC huyện Bình Chánh điều 5 xe cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường. Cảnh sát cùng lực lượng chức năng địa phương sơ tán hơn 1.000 học sinh ngôi trường trong khu vực, người dân sống xung quanh trạm chiết gas.
Nhà chức trách cho biết, sự việc xảy ra khi công nhân Công ty Vĩnh Lộc nạp khí NH3 từ xe bồn sang bồn chứa của công ty, đường ống bị bể dẫn đến xì khí độc ra ngoài.
Các nạn nhân bị thương gồm một người đi đường, một tài xế và hai công nhân. Hiện sức khỏe của những người này đã ổn định.
4-nguoi-bi-thuong-vi-khi-doc-tp-hcm-so-tan-hang-nghin-hoc-sinh-2
Nhiều vật nuôi tại nhà dân bị chết. Ảnh: Tuyết Nguyễn.
Thiệt hại nặng nhất xảy ra tại gia đình anh Nguyễn Tấn Tài, nằm bên cạnh trạm chiết gas. Nhiều vật nuôi của nhà anh Tài gồm chó, gà, heo, mèo bị chết, thiệt hại ước tính lên đến cả trăm triệu đồng.

Theo VnExpress