BizLIVE - Theo báo cáo từ Bộ Y tế, hiện có 14 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1-3 lần. Tuy nhiên, có 3 trường hợp nặng phải thở máy, lọc máu và 2 trường hợp hỗ trợ thở oxy.
14 trường hợp nhiễm Covid-19 đã có kết quả âm tính từ 1-3 lần
Ảnh minh họa.
Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính đến sáng ngày 24/3, Việt Nam ghi nhận 123 ca bệnh mắc COVID-19, trong đó 17 trường hợp đã điều trị khỏi. 106 bệnh nhân còn lại đang được điều trị cách ly tại 15 cơ sở y tế trên cả nước.
Trong số 17 trường hợp đã khỏi bệnh có 16 trường hợp đã ra viện, 1 trường hợp là bệnh nhân thứ 18 đã 3 lần xét nghiệm âm tính, không còn ho, sốt, hoàn toàn khỏe mạnh và đã được chuyển từ Bệnh viện đa khoa Ninh Bình sang Bệnh viện đa khoa Thái Bình theo dõi sức khỏe.
Bộ cũng cho biết, đa số các bệnh nhân đang điều trị ở các cơ sở y tế đều có tình trạng sức khỏe ổn định, không sốt, không ho hoặc ho ít, không khó thở, XQ phổi bình thường; có một vài bệnh nhân có dấu hiệu viêm phổi (dấu hiệu trên phim XQ) và viêm phổi tiến triển đã được điều trị theo phác đồ điều trị viêm phổi.
Trong số các bệnh nhân đang điều trị, hiện có 14 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1-3 lần. Trong đó, bệnh nhân số 24, số 27 đã có 2 lần âm tính liên tiếp. Đặc biệt, bệnh nhân số 17 đã 3 lần xét nghiệm âm tính liên tiếp với COVID-19.
Các bệnh nhân âm tính 1 lần là bệnh nhân số 25, số 59, số 72, số 21, 2 bệnh nhân nước ngoài đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng, 1 bệnh nhân người Anh đang điều trị ở Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 và bệnh nhân số 32 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.
Hiện có 3 bệnh nhân trong tình trạng rất nặng, đang được điều trị tích cực; cả 3 bệnh nhân này đều đang thở máy, lọc máu, ECMO tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và có 2 trường hợp đang được hỗ trợ thở oxy.
Bộ Y tế đã liên tục tổ chức hội chẩn chuyên môn gồm các chuyên gia hàng đầu về hồi sức, hô hấp, tim mạch... đối với các trường hợp này. 
Trong 123 ca nhiễm Covid-19 đến thời điểm hiện tại, số ca nhiễm nhập cảnh được quản lý ngay là 47 trường hợp, số ca nhiễm nhập cảnh có thời gian di chuyển trong cộng đồng là 76 trường hợp.
Số lượng người nhập cảnh và đối lượng F1 đang được cách ly tập trung là 19.273 người và số lượng F2 được cách ly tại nhà là 25.964.
Đáng lưu ý, do các khu cách ly tại khu vực TP.HCM không còn khả năng tiếp nhận thêm, Bộ Giao thông vận tải đã gửi công văn yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam dừng vận chuyển hành khách là công dân Việt Nam từ nước ngoài đến Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Thời điểm áp dụng từ 0h00’ ngày 25/3/2020 đến hết ngày 31/3/2020.
Trước đó, Văn phòng Chính phủ đã có thông báo số 118 yêu cầu Bộ GTVT chỉ đạo ngành hàng không thực hiện ngay việc hạn chế kịp thời, tối đa và giãn cách các chuyến bay vận chuyển hành khách từ nước ngoài vào Việt Nam, kể cả đối với hãng hàng không nước ngoài (vì dễ dẫn đến quá tải các khu cách ly). Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các chuyến bay chở hành khách nước ngoài rời khỏi Việt Nam.

HẠ AN