BizLIVE - BizTALK “Xu hướng Robot hóa và thách thức với doanh nghiệp“ sẽ được tổ chức vào ngày 20/12/2016 tại Toà soạn báo BizLIVE, 86 Nguyễn Công Trứ, Quận 1, TP.HCM.
BizTALK “Xu hướng Robot hóa và thách thức với doanh nghiệp”
Sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 lẫn sự hoàn thiện ngày càng cao trong công nghiệp chế tạo robot đang thúc đẩy nền công nghiệp sản xuất toàn cầu theo xu hướng “robot hoá”. Robot có thể lặp đi lặp lại một động tác hàng nghìn lần với độ chính xác cao, nó có khả năng làm việc 24/7, làm việc trong những môi trường nguy hiểm và đặc biệt là năng suất cao gấp hàng chục lần con người. 
Xu hướng tự động hoá là tương lai và là xu hướng toàn cầu, nhưng cũng là mối lo cho nhiều doanh nghiệp lẫn chính phủ Việt Nam khi tại đây vẫn còn hàng triệu lao động phổ thông trong các ngành xuất khẩu chủ lực của nước ta như thiết bị điện tử, may mặc, da giày... Lực lượng này rất quan trọng trong mô hình phát triển kinh tế của Việt Nam. 
Tuy nhiên, trước các chính sách mang việc làm về nước Mỹ của ông Donald Trump hay việc các tập đoàn đầu tư phát triển công nghệ robot hoá trong sản xuất tại nội địa thì hàng triệu lao động phổ thông ở các nước đang phát triển sẽ có nguy cơ thất nghiệp. Điều này không chỉ diễn ra ở Việt Nam mà cả ở những “cường quốc gia công” khác như Ấn Độ, Bangladesh, Trung Quốc... đều là những đại công xưởng gia công của những thương hiệu lớn trên thế giới.
Việt Nam chắc chắn sẽ không muốn bị động khi chuỗi giá trị toàn cầu đang có những thay đổi quyết liệt và mang tính sống còn đối với doanh nghiệp sản xuất. Các doanh nghiệp Việt Nam sẽ đón đầu xu hướng tự động hoá này như thế nào? Chính phủ Việt Nam liệu sẽ có những chính sách nào hỗ trợ doanh nghiệp lẫn người lao động trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0?
Đây là những vấn đề sẽ được bàn thảo trong toạ đàm BizTALK “Xu hướng Robot hóa và thách thức với doanh nghiệp", diễn ra vào ngày 20/12/2016 tại Toà soạn báo BizLIVE, 86 Nguyễn Công Trứ, Quận 1, TP.HCM.
BizTALK có sự tham dự của các doanh nhân và chuyên gia:
- Ông Nguyễn Văn Khánh, Tổng Thư ký Hiệp hội Da giày TP.HCM (SLA)
- Ông Diệp Thành Kiệt, Phó Chủ tịch Hiệp hội Da giày Việt Nam (LEFASO)
- Ông Võ Quang Huệ, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Robert Bosch Việt Nam
- Ông Lê Quốc Ân, Cố vấn Tập đoàn Dệt may Việt Nam
- Ông Ngô Đức Hoà, Chủ tịch HĐQT Công ty Dệt may Thắng Lợi
- Ông Phạm Gia Hưng, Chuyên viên Tập đoàn Dệt may Việt Nam 
- Bà Nguyễn Thị Điền, Tổng Giám đốc Công ty An Phước
- Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam
- Ông Đỗ Long, Tổng Giám đốc Bita’s
- Ông Phạm Xuân Hồng, Chủ tịch May Sài Gòn 3
- Bà Nguyễn Hồng Trang, Tổng Giám đốc Sơn Kim Fashion

BIZLIVE