BizLIVE - BizTALK “Khủng hoảng nguồn nhân lực cấp cao” sẽ diễn ra vào 15h00, Thứ Ba, ngày 15/11/2016 tại Tòa soạn báo BizLIVE, 86 Nguyễn Công Trứ, Quận 1, TP. HCM.
BizTALK “Khủng hoảng nguồn nhân lực cấp cao”
Điểm lại những cuộc khủng hoảng truyền thông, khủng hoảng trong kinh doanh của doanh nghiệp gần đây… phần lớn do việc điều hành, trong đó có vai trò của CEO. Có thể thấy rõ sự non kém về khả năng xử lý các tình huống khẩn cấp, về tư duy toàn cầu, tầm nhìn chiến lược, trong khi đây lại là những yêu cầu cấp thiết mà những vị lãnh đạo doanh nghiệp hiện thời chưa làm chủ được.
Về quản trị, mối quan hệ giữa CEO và Chủ tịch HĐQT cũng đang đặt ra những mâu thuẫn về tính hệ thống, chuyên nghiệp, văn hóa đặc thù của mỗi doanh nghiệp, khiến cho cả những CEO ngoại và CEO nội khó tiếp cận được với công việc và phát huy hết khả năng của mình. Có tới 41% doanh nghiệp FDI tại Việt Nam cho biết họ không thể tìm được đủ nhân sự cấp trung, cấp cao người Việt cho công ty, 54% nhân sự cao cấp có mong muốn tìm một công việc xứng tầm hơn.
Vì thế, dù được đãi ngộ, tình trạng nhảy việc vẫn xảy ra phổ biến ở đội ngũ này. Chuyện thu hút và giữ người tài đối với doanh nghiệp chưa bao giờ “đỏ mắt” và bị động đến vậy.
Các hiệp định thương mại mở ra những cơ hội mới về tự do dịch chuyển việc làm trong ASEAN cho nguồn nhân sự cấp cao đến từ khu vực cùng với thách thức “chảy máu” chất xám đang đè nặng lên vai doanh nghiệp.
Đó chính là những vấn đề cần bàn thảo trong tọa đàm BizTALK “Khủng hoảng nguồn nhân lực cấp cao”, diễn ra vào 15h00, thứ Ba, ngày 15/11/2016 tại Tòa soạn báo BizLIVE, 86 Nguyễn Công Trứ, Quận 1, TP. HCM.
BizTALK có sự tham dự của các doanh nhân, nhà nghiên cứu, chuyên gia kinh tế: 
- Ông Phạm Phú Ngọc Trai, Chủ tịch GIBC, Chủ tịch CLB Doanh nghiệp dẫn đầu LBC
- Giáo sư Nguyễn Văn Chung, Hiệu phó Đại học Quốc tế TP.HCM
- Ông Lê Trọng Nhi, Chuyên gia tài chính ngân hàng   
- Ông Đỗ Long, CEO Công ty Bita's
- Ông Lê Viết Hải, Chủ tịch HĐQT kiêm CEO Công ty địa ốc Hòa Bình 
- Bà Tiêu Yến Trinh, CEO Công ty Talentnet 
- Ông Lê Đức Nghĩa, CEO Công ty gỗ An Cường 
- Ông Vũ Minh Trí, CEO Microsoft Việt Nam
- Ông Lâm Minh Chánh, CEO Pasoto.com
- Ông Đỗ Hòa, CEO Công ty tư vấn Tinh hoa quản trị  
- Ông Lê Đăng Minh, Giảng viên Đại học kinh tế
- Ông Phua Koon Kee, CEO Công ty tư vấn Singapore
- Ông Đoàn Hữu Đức, CEO công ty tư vấn Việt Nam VCG

BIZLIVE