BizLIVE -
Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và phát triển nông thông tỉnh Quảng Ninh đã nhấn mạnh như vậy khi trả lời nhà đầu tư trong buổi giao lưu trực tuyến sáng nay (7/5) tại Thành Phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
BIZTALK: “Chúng tôi tin đầu tư vào nông nghiệp ở Quảng Ninh sẽ thành công”
Ông Nguyễn Đức Long, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh phát biểu khai mạc buổi giao lưu trực tuyến Hội nghị tăng cường đầu tư của doanh nghiệp và lĩnh vực nông nghiệp tỉnh Quảng Ninh (Ảnh: Việt Khôi)
Hôm nay (7/5), UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị Tăng cường đầu tư của doanh nghiệp vào lĩnh vực nông nghiệp Quảng Ninh.
Thông qua hội nghị này, Quảng Ninh muốn giới thiệu các tiềm năng, thế mạnh, quy hoạch, định hướng phát triển nông nghiệp tỉnh nhà, các cơ chế ưu đãi của tỉnh đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư đối với các dự án, công trình phát triển nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh.
  Ông Nguyễn Đức Long, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh chụp ảnh cùng các diễn giả tham gia buổi giao lưu trực tuyến Hội nghị tăng cường đầu tư của doanh nghiệp và lĩnh vực nông nghiệp tỉnh Quảng Ninh (Ảnh: Việt Khôi)
Hội thảo là diễn đàn để các doanh nghiệp thoả sức bày tỏ những khó khăn, vướng mắc và mong muốn khi đầu tư vào các dự án nông nghiệp trên địa bàn tỉnh, là nơi để tỉnh Quảng Ninh lắng nghe và tiếp thu đóng góp của các doanh nghiệp nhằm cải thiện môi trường đầu tư và kịp thời xây dựng, điều chỉnh các quy hoạch để có những cơ chế, chính sách phù hợp.
Phát biểu khai mạc hội nghị sáng nay (7/5), ông Nguyễn Đức Long, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết Tỉnh có diện tích mặt nước biển trên 6.000km2. Với chiến lược phát triển tỉnh Quảng Ninh do McKinsey tư vấn, lĩnh vực phát triển nông nghiệp có tiềm năng quan trọng mà tỉnh chưa khai thác hết.
Cơ cấu GDP trong nông nghiệp chưa đến 6% nhưng lực lượng lao động trong lĩnh vực nông nghiệp lên đến 40%. Tỉnh xác định chuyển dịch cơ cấu mạnh mẽ, trong đó tăng tỷ trọng ngành dịch vụ, và chú trọng đến ngành nông nghiệp.
Ông Long cũng cho biết thêm về lĩnh vực nông nghiệp, tỉnh Quảng Ninh đã kêu gọi các nhà đầu tư và kết quả là ngày càng nhiều nhà đầu tư đến với tỉnh. Có thể kể đến như Vingroup đầu tư về thủy sản, khu công nghiệp cao về nông nghiệp với quy mô 100 hecta và tương lai mở rộng lên 200 hecta.
Một số doanh nghiệp khác đầu tư vào lĩnh vực chăn nuôi, tiêu biểu Công ty Phú Lâm đầu tư vào chăn nuôi bò xuất khẩu, hiện đang triển khai. Bên cạnh đó là Công ty Việt Úc phát triển nuôi trồng tôm.
“Chúng tôi xác định rằng đầu tư vào nông nghiệp theo hướng công nghệ cao, đưa các doanh nghiệp lớn làm đầu tầu dẫn dắt đầu tư. Tỉnh còn triển khai hợp tác đầu tư công – tư và có các chính sách khuyến khích đầu tư vào các vùng khó khăn, trong đó có hỗ trợ ngân sách cho các vùng này”, ông Long khẳng định.
Quang cảnh buổi giao lưu trực tuyến (Ảnh: Việt Khôi)
Song song với hội nghị này, các lãnh đạo Sở Kế hoạch và đầu tư, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thông, Công Thương của tỉnh Quảng Ninh sẽ tham gia giao lưu trực tuyến trên BizLIVE từ 9h20 để trả lời những câu hỏi về chính sách thu hút đầu tư của Quảng Ninh. Tham dự buổi giao lưu trực tuyến còn có đại diện Tập đoàn Việt Úc và HTX Hoa Phong.
Các diễn giả tham gia tọa đàm trực tuyến gồm:
- Ông Nguyễn Mạnh Hà - Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Quảng Ninh
- Ông Phạm Xuân Đài - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Ninh
- Ông Nguyễn Văn Công - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thông tỉnh Quảng Ninh
- Ông Tony Đặng Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn Việt Úc
- Bà Lê Thị Thà - Chủ nhiệm HTX Hoa Phong

BIZLIVE