Câu lạc bộ BizTALK – Tiếng nói Doanh nhân và trí thức

Câu Lạc Bộ BIZTALK chính thức ra mắt tối 31/10/2014 tại TP.HCM. Câu Lạc Bộ mở rộng vòng tay chào đón những ai có cùng mục tiêu, chí hướng.

Câu lạc bộ BizTALK – Tiếng nói Doanh nhân và trí thức

Hành trình tri thức

Một lớp doanh nhân mới, không chỉ chuyên tâm kinh doanh mà quan tâm đến cộng đồng, đến xã hội. Họ là CEO của các công ty nước ngoài, công ty trong nước, và với vốn liếng Anh ngữ thông thạo, trong bối cảnh bùng nổ Internet, họ tiếp cận với các nguồn thông tin trên thế giới đang chuyển động  hàng ngày hàng giờ.

Trong dòng chảy của công nghệ thông tin, họ đứng trước “thách thức lớn nhất trong thời đại ngày nay là tiếp thu những thay đổi sao không bị choáng ngợp nhưng không bị bỏ lại đằng sau”, nói theo cách của Thomas L. Friedman, tác  giả cuốn “Thế Giới Phẳng”.

Phần lớn họ đều có trang cá nhân trên Facebook, thể hiện những trải nghiệm của họ trong quản trị doanh nghiệp. Kinh nghiệm thương trường và cảm nhận về cuộc sống muôn màu chung quanh. Ý tưởng, tri thức chỉ trở thành sức mạnh khi được liên kết chia sẻ và trở thành hiện thực trong hành động.

Một số trong những doanh nhân nói trên gặp nhau và thành lập Câu Lạc Bộ BizTALK để chia sẻ những tri thức những trải nghiệm thể hiện trên các phương tiện truyền thông (họ đã có kinh nghiệm viết sách viết báo và nói chuyện trước đám đông).

Tất nhiên, những chủ trương, chính sách của Nhà nước về kinh tế  là vấn đề mà câu lạc bộ này quan tâm  vì chúng đang chi phối nền kinh tế cũng như hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Chuyên mục Bizlife của Báo Điện tử BizLIVE sẽ là một kênh, một cầu nối, họ truyền tải ý tưởng tri thức của mình đến bạn đọc và ngược lại.

Đồng hành với họ có các nhà báo trong Hội đồng Biên tập, Ban Biên tập BizLIVE, các nhà nghiên cứu, nhà văn…

Câu Lạc Bộ BIZTALK chính thức ra mắt tối 31/10/2014 tại TP.HCM. Câu Lạc Bộ mở rộng vòng tay chào đón những ai có cùng mục tiêu, chí hướng.

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên lạc tại địa chỉ email: biztalk@bizlive.vn

Các sáng lập viên và Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ

Trần Đình Vĩnh - Chủ nhiệm câu lạc bộ

Phó chủ tịch Hội đồng biên tập Báo điện tử Diễn đàn đầu tư – BizLIVE

Ông có thâm niên 38 năm làm báo trong lĩnh vực kinh tế, trong đó có 18 năm làm ở Báo Sài Gòn Giải Phóng và 20 năm làm tại Saigon Times Group (Nhóm Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn).

Ông từng giữ chức Phó Tổng Biên Tập Saigon Times Group, Chủ nhiệm Saigon Times Club, là người sáng lập các câu lạc bộ doanh nhân, trong đó có các tổ chức đang hoạt động như Câu Lạc Bộ Doanh Nhân 2030, Câu Lạc Bộ Doanh Nhân Hát, G20 Business Dinner.

Ông là người sáng lập ra chương trình “Bàn tròn Doanh Nghiệp”, tổ chức và điều hành các cuộc tọa đàm doanh nhân trên Đài Truyền Hình TP.HCM (từ năm 1997 - 2002), là khách mời và là người dẫn chuyện trong các chương trình về doanh nhân và doanh nghiệp của đài Truyên hình Việt Nam và Đài Truyền hình FBNC.

Lâm Minh Chánh - Phó chủ nhiệm thường trực

Chủ tịch kiêm Tổng Giám Đốc Công ty Lâm Khôi

Ông có thâm niêm 18 năm làm quản lý cấp cao cho các tập đoàn Kodad, AIA, Prudential, Chứng khoán DVSC; và 6 năm làm doanh nhân, nhà đầu tư.

Ông là đồng sáng lập sàn giao dịch Vàng Thế Giới, chuỗi Trung tâm Toán tư duy Hoa Kỳ Mathnasium.

Hiện ông Chủ tịch công ty Lâm Khôi kinh doanh ngành giáo dục, Chủ Tịch công ty VTG kinh doanh thương mại điện tử và là  Phó Chủ tịch Công ty Nhà Vui, kinh doanh kiến trúc xây dựng.

Ông tốt nghiệp MBA, UTS,  học bổng AusAID. Ông là một giảng viên về quản trị, tài chính và là cộng tác viên cho các báo kinh tế và tác giả của bộ sách kinh doanh bán chạy có tên “Tăng tốc đến thành công. Học từ những cuốn sách kinh doanh hàng đầu”. Ông cũng là tác giả và giảng viên của khóa học “Để thành công”.

Đỗ Hòa - Ủy viên

Nhà sáng lập kiêm CEO IME Vietnam

Là một nhà chiến lược đã từng giữ chức vụ CEO trong nhiều công ty trong và ngoài nước, ông có một trải nghiệm công việc đa dạng cả về qui mô (tập đoàn đa quốc gia hàng đầu thế giới, công ty nước ngoài, công ty gia đình trong, ngoài nước), về thị trường (thị trường quốc tế, thị trường trong nước) và về ngành hàng (hàng tiêu dùng, hàng công nghiệp, và dịch vụ).

Ông từng giữ chức vụ lãnh đạo tại các công ty như Tập đoàn Năng lượng Đa quốc gia Shell, Tập đoàn OKURA, Nhật Bản; công ty Sundance, Hong Kong; Công ty cổ phần Kềm Nghĩa, Công ty cổ phần cà phê Trung Nguyên.

 

Nguyễn Thị Hậu - Ủy viên

Tiến sĩ, Phó Tổng Thư ký Hội Khoa học lịch sử Việt Nam

Bà có thâm niên 33 năm nghiên cứu và giảng dạy về Khảo cổ học, lịch sử, văn hóa. Bà từng giữ các vị trí giảng viên trường Đại học Tổng hợp TP.HCM, Phó Giám đốc Bảo tàng Lịch sử TP.HCM, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM, Tổng Biên tập tạp chí Nghiên cứu phát triển.

Bà có nhiều công trình nghiên cứu về Khảo cổ học Nam bộ, là chuyên gia về bảo tồn di sản văn hóa. Đã xuất bản 03 tập sách chuyên khảo, trong đó đáng chú ý là công trình "Khảo cổ học bình dân Nam bộ Việt Nam - từ thực nghiệm đến lý thuyết".

Ngoài ra bà còn là chuyên gia về các vấn đề văn hóa xã hội đô thị, nghiên cứu về mối quan hệ giữa phát triển kinh tế, quy hoạch đô thị và văn hóa xã hội. Thêm vào đó, bà là cộng tác viên của nhiều tờ báo, tạp chí về các lĩnh vực phổ biến kiến thức lịch sử, văn hóa và bảo tồn di sản.


Đỗ Long - Ủy viên

Chủ tịch công ty cổ phần đầu tư Bình Tân - Tổng giám đốc công ty sản xuất hàng tiêu dùng Bình Tân - BITA'S

Ông từng giữ chức phó chủ nhiệm hợp tác xã cao su Bình Tiên (BITI'S), Tổng giám đốc công ty sản xuất HTD Bình Tân (BITA'S) chuyên về lĩnh vực sản xuất – xuất khẩu giày dép.

Từ năm 2008, ông giữ chức Chủ tịch công ty cổ phần đầu tư Bình Tân - là chủ đầu tư khu công nghiệp Hàm Kiệm 2 BITA'S tại tỉnh Bình Thuận.

Ông từng tham gia các khóa quản trị kinh doanh cao cấp Insead - Euro (1993-1997), là thành viên Hiệp hội doanh nghiệp TP.HCM, Hiệp hội hàng tiêu dùng Việt Nam, Hội da giày Việt Nam, Hội cao su nhựa, Hội bảo trợ dạy môn tiếng Hoa TP.HCM...Ông còn là cây bút trên một số tờ báo, nhà nhiếp ảnh, nhà sưu tập tranh, tem.

 

Nguyễn Tuấn Quỳnh - Ủy viên

Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc CTCP Nhiên Liệu Sài Gòn

Ông có bằng Tiến sĩ Quản trị Kinh doanh (DBA) và hiện là Phó Chủ Tịch Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM – YBA.

Ông là một trong những doanh nhân trẻ đang đảm nhiệm nhiều vị trí quản lý cấp cao ở nhiều doanh nghiệp. Ngoài chức danh Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám Đốc CTCP Nhiên Liệu Sài Gòn, ông còn nắm các chức vụ quan trọng tại nhiều công ty khác như Phó chủ tịch HĐQT CTCP Văn Hoá Phương Nam (PNC), thành viên HĐQT CTCP Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận – PNJ, Chủ tịch Công ty Doanh Chủ, Phó Chủ Tịch HĐQT CTCP Sách Alpha Books…

Ông cũng là một doanh nhân dành nhiều thời gian và tâm huyết cho hoạt động chia sẻ, đào tạo về quản trị doanh nghiệp, khởi nghiệp, làm giàu.... Năm 2013, ông được bình chọn là giảng viên doanh nhân được thanh niên yêu thích nhất.

Bên cạnh đó, ông cũng viết nhiều bài báo về doanh nhân, quản trị và tài chính. Ông là tác giả của cuốn sách “Hãy sống ở thể chủ động”, xuất bản tháng 3/2014 và được bạn đọc đánh giá cao.

Lê Bá Thông - Ủy viên

Tổng giám đốc TTT Corporation

Ông tốt nghiệp Đại học Bách Khoa năm 1987, nhận bằng thạc sỹ kinh doanh năm 2001. Cùng với hai cộng sự, ông sáng lập TTT Corporation chuyên về thiết kế và thi công nội thất với số vốn ban đầu chỉ vỏn vẹn 150USD vào năm 1992.

Sau 22 năm phát triển, công ty đã có gần 700 nhân viên, thực hiện hơn 3.800 công trình trải dài trên mọi miền đất nước, tiêu biểu gần đây là Tòa nhà quốc hội Việt Nam, trung tâm Lotte Center Hà Nội (gồm cụm khách sạn 5 sao và khu căn hộ cao cấp), Khách sạn  Pullman Saigon Center.

Với hàng chục giải thưởng về kiến trúc và nội thất, TTT Corporation hiện là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất tại Việt Nam.