BizLIVE - Ngày 16/11, tin tức Tesla được đưa vào danh sách S&P 500 đã đẩy giá cổ phiếu của hãng sản xuất ô tô điện tăng 14% và giúp CEO Elon Musk có thêm 15 tỷ USD.
Tài sản của Elon Musk tăng 15 tỷ USD khi Tesla được vào S&P
CEO Tesla Elon Musk. Ảnh: Getty Images
Theo Bloomberg, Elon Musk vừa trải qua một vài ngày đầy biến cố khi cuối tuần qua vị tỷ phú 49 tuổi này đã có một vài xét nghiệm cho kết quả dương tính với Covid-19. Cũng trong khoảng thời gian này, công ty hàng không vũ trụ SpaceX của ông đã phóng thành công 4 phi hành gia vào không gian. Và ngày thứ Hai (16/11), hãng sản xuất ô tô điện Tesla Inc. vừa được đưa vào danh sách S&P 500.
Tin tức trên đã giúp cổ phiếu Tesla đóng cửa ở mức 408,09 USD/cổ phiếu, tăng khoảng 14%. Điều này đã giúp tài sản của Elon Musk tăng vọt hơn 15 tỷ USD, nâng tổng giá trị tài sản của ông lên 117,5 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index. 
Mức tăng này cũng đã giúp Elon Musk vượt mặt Mark Zuckerberg trở thành người giàu thứ 3 thế giới, chỉ sau Jeff Bezos và Bill Gates.
Tính từ đầu năm đến nay, tài sản của tỷ phú Elon Musk đã tăng 90 tỷ USD, mức tăng lớn nhất trong bảng xếp hạng 500 người giàu nhất thế giới của Bloomberg.
Dự kiến Tesla sẽ là công ty mới nhất gia nhập chỉ số S&P 500 vào ngày 21/12 năm nay sau nhiều tháng chờ đợi và từng chứng kiến mức sập giá kỷ lục vào hồi tháng 9 khi không được đưa vào danh sách S&P 500. Theo đó, vào ngày 8/9, cổ phiếu của Tesla đã giảm kỷ lục 21,06% chỉ trong một ngày, khiến vốn hóa của Tesla "bốc hơi" 82 tỷ USD, xuống còn 307,7 tỷ USD. 
Vào thứ Bảy (14/11), Elon Musk đã thông báo trên Twitter rằng ông  “rất có thể” đã nhiễm Covid-19 khi kết quả xét nghiệm vào hôm 13/11 cho thấy 2/4 xét nghiệm cho kết quả dương tính. Ông đã thực hiện xét nghiệm sau khi cảm nhận các triệu chứng cảm sốt nhẹ.
Hôm Chủ nhật, vị tỷ phú này lại tweet rằng ông không còn thấy triệu chứng. Cùng ngày hôm đó, bốn phi hành gia đã được phóng lên Trạm Vũ trụ Quốc tế trên một tàu vũ trụ do SpaceX chế tạo.

KIỀU CHÂU