Hậu ly hôn, vợ cũ của CEO Amazon có khả năng sẽ bỏ túi thêm được hàng tỷ USD, hoặc mất trắng nếu giá cổ phiếu lao dốc dựa trên phần tài sản của chồng. Hai người hiện vẫn chung nhà.
Sau 2 tuần, vợ cũ của Jeff Bezos có thêm 1 tỷ USD từ vụ ly hôn
Bà Mackenzie Bezos có thể sẽ "bỏ túi" thêm được hơn 1 tỷ USD so với báo cáo ban đầu trong thỏa thuận ly hôn của bà và chồng.
DailyMail.com đã nhận được một số tài liệu trong vụ ly hôn của vợ chồng nhà tỷ phú Jeff Bezos. Vợ của ông đã nộp đơn tới tòa án vào cuối tháng 3 vừa qua và đã được chấp nhận, tuy nhiên phải mất thêm 90 ngày để giải quyết xong vụ việc này.
Trong tài liệu ly hôn và hồ sơ mà DailyMail.com tiết lộ rằng ông Bezos sẽ chuyển nhượng cổ phần với giá trị bằng 4% cổ phiếu phổ thông đang lưu hành của công ty khi việc phân chia tài sản của họ được tòa án hoàn tất. Tuy nhiên, phải mất ít nhất 90 ngày để họ có thể hoàn thành xong mọi thủ tục.
Điều này cũng đồng nghĩa với việc khoản thanh toán 35,85 tỷ USD mà bà Bezos nhận được trong tuyên bố vào ngày 4/4 vừa qua không phải là một con số chính xác. Con số đó đang có xu hướng tăng lên do tác động từ giá cổ phiếu tăng trong thời gian vừa qua.
Trên thực tế, nếu vụ ly hôn được hoàn tất vào chiều thứ sáu, bà Bezos sẽ "bỏ túi" được giá trị cổ phiếu lên tới 36,87 tỷ USD. Điều này đồng nghĩa với việc bà Mackenzie chỉ mất có 2 tuần để "ẵm" thêm được 1 tỷ USD.
Ngoài ra, còn một số chi tiết khác được thể hiện trong hồ sơ ly hôn được bà Mackenzie đệ trình vào ngày 28 tháng 3 tại Washington. 
Bà cũng đã chia sẻ về cuộc hôn nhân của mình: "Chúng tôi kết hôn vào ngày 4 tháng 9 năm 1993 tại Palm Breach Florida. Bây giờ, chúng tôi vẫn đang ở chung với nhau".
Sau 2 tuan, vo cu cua Jeff Bezos co them 1 ty USD tu vu ly hon hinh anh 2
Kể từ khi chia tay, vợ chồng nhà Bezos đã sống chung với nhau tại căn nhà ở đảo Mercer.
Bà Bezos cũng xác nhận rằng hai vợ chồng không có thỏa thuận tiền hôn nhân và thay vào đó hai bên đã dựa vào "Thỏa thuận giải quyết tài sản và ly thân" để tiến hành chia tài sản.
Điều này có nghĩa là bà Bezos có thể nhận hơn một nửa tài sản của chồng, nhưng thay vào đó bà sẽ không nhận được sự hỗ trợ, thậm chí kể cả các khoản phí luật sư của bà được bảo lãnh bởi chồng cũ.
Sau 2 tuan, vo cu cua Jeff Bezos co them 1 ty USD tu vu ly hon hinh anh 3
Tuy nhiên, vẫn còn khoảng 75 ngày nữa cho đến khi thẩm phán ký vào sắc lệnh ly hôn. Trong thời gian đó, bà Bezos có khả năng sẽ kiếm được hàng tỷ USD, hoặc là mất trắng nếu giá cổ phiếu lao dốc.
Sau 2 tuan, vo cu cua Jeff Bezos co them 1 ty USD tu vu ly hon hinh anh 4
Trong thời gian này, hai người vẫn ở chung nhà với nhau. Tuy nhiên, do diện tích khá rộng nên họ hoàn toàn có thể thoải mái để tránh chạm mặt nhau.
Ngôi nhà này nằm ở đảo Mercer, Washington. Đây là một khu phức hợp với diện tích trên 10 mẫu đất, có giá trị 80 triệu USD với nhà thuyền, nhà khách, bến cảng và một hồ bơi lớn.

Theo Zing News