Larry Ellison thành cổ đông cá nhân lớn thứ 2 tại Tesla, chỉ sau Elon Musk

Kiều Châu

14:54 09/01/2019

BizLIVE - Người sáng lập Oracle Corp, Larry Ellison đã mua 3 triệu cổ phiếu trị giá 1 tỷ USD của Tesla Inc. và trở thành nhà đầu tư cá nhân lớn thứ hai của Tesla chỉ sau "người bạn thân" Elon Musk.
 

Larry Ellison thành cổ đông cá nhân lớn thứ 2 tại Tesla, chỉ sau Elon Musk

Tỷ phú 74 tuổi Larry Ellison hiện là người giàu thứ 9 thế giới. Ảnh: David Paul Morris/Bloomberg

Thông tin về việc nắm giữ 3 triệu cổ phiếu Tesla của Ellison vừa được xác nhận trong một báo cáo công bố ngày hôm qua (8/1), chưa đầy hai tuần sau khi Ellison gia nhập hội đồng quản trị của Tesla. Cổ phiếu của Tesla đã tăng 0,1%, đóng cửa ở mức 335,35 USD/cổ phiếu.
Tỷ phú Ellison gián tiếp sở hữu 3 triệu cổ phiếu Tesla (tương đương 1,75%) thông qua Quỹ tín thác Revocable Lawrence J. Ellison.
Với số cổ phần 1,75% đang nắm giữ, Ellison đã chính thức trở thành cổ đông cá nhân lớn thứ hai tại Tesla chỉ sau CEO Elon Musk, người đang sở hữu khoảng 20% cổ phần, theo dữ liệu của Bloomberg.
Trước đó, hôm 28/12, Tesla đã công bố thông tin nhà sáng lập Oracle, Larry Ellison và cựu giám đốc điều hành Kellogg, Kathleen Wilson-Thompson tham gia vào hội đồng quản trị tập đoàn.
Tesla đã trải qua một năm đầy biến động, trong đó có việc trầy trật để đạt được mục tiêu sản xuất mẫu xe Model 3 và trở thành một trong những nhà sản xuất ô tô giá trị nhất thế giới. Năm qua, người đứng đầu tập đoàn, Elon Musk cũng đã gây ra không ít tranh cãi, đặc biệt là việc đăng thông tin không chuẩn xác lên trang mạng xã hội cá nhân và bị Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái (SEC) xử phạt.
SEC cho rằng, thông tin Musk đăng lên Twitter là sai và gây hiểu lầm cho nhà đầu tư và kéo giá cổ phiếu Tesla tăng. Cả Musk và công ty sau đó đều đồng ý trả 20 triệu USD tiền phạt cho SEC. Tiếp đó, là để Larry Ellison và chuyên gia nhân sự Kathleen Wilson-Thompson trở thành thành viên hội đồng quản trị.
Tỷ phú Larry Ellison hiện là người giàu thứ 9 thế giới với giá trị tài sản khoảng 51,4 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index.
Trong một cuộc họp của Oracle với các nhà phân tích hồi tháng 10, Larry Ellison đã thông báo rằng ông đã mua một lượng lớn cổ phần tại Tesla và trở thành cổ đông cá nhân lớn thứ hai. Ông cũng công khai chỉ trích cách các phương tiện truyền thông đã đưa tin về Musk, người mà ông xem là một người bạn thân và rất ngưỡng mộ về các thành tựu phóng tên lửa thành công.

KIỀU CHÂU

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?