[Infographic] Kiến thức du lịch vòng quanh thế giới - 35 điều thú vị

Baro To

18:47 06/09/2015

Nếu là dân mê khám phá, du lịch chắc hẳn bạn ít nhiều đã chạm trán những tình huống khó xử do khác biệt về nét văn hóa, phong tục.

[Infographic]  Kiến thức du lịch vòng quanh thế giới - 35 điều thú vị

Ảnh minh họa.

Những “cú sốc văn hóa” này thậm chí còn có thể xảy ra khi bạn du lịch ngay tại đất nước của mình, gặp gỡ những vùng miền, dân tộc khác nhau. Thế bạn biết rành về thế giới quanh mình cỡ nào để có thể tự tin xách balo và đi như thể “mọi nơi đều là nhà” ? 
Nếu là dân mê khám phá , du lịch chắc hẳn bạn ít nhiều đã chạm trán những tình huống khó xử do khác biệt về nét văn hóa, phong tục. Những “cú sốc văn hóa” này thậm chí còn có thể xảy ra khi bạn du lịch ngay tại đất nước của mình, gặp gỡ những vùng miền, dân tộc khác nhau. Thế bạn biết rành về thế giới quanh mình cỡ nào để có thể tự tin xách balo và đi như thể “mọi nơi đều là nhà” ?

Infographic sau giới thiệu đến bạn những “mẹo” để hô biến mình thành một người đậm chất bản địa ở những nơi mà bạn đặt chân đến. “Chào mọi người lúc lên xe buýt ở Nam Phi!”, “Không giơ ngón cái ở Nga!”, “Phải mặc áo len khi vào nhà thờ Ý!”... Rất nhiều mẹo hay cho những bạn thích “xê dịch” đây đó, nào hãy cùng khám phá!
 

 

Theo Tinh Tế