Từ một sinh viên trường luật và nhân viên sân golf, hai nhà sáng lập ZoomInfo Technologies trở thành tỷ phú sau khi cổ phiếu công ty tăng 200% kể từ khi IPO.
Giá cổ phiếu tăng 200%, sinh viên và nhân viên sân golf thành tỷ phú
Henry Schuck chỉ mới 23 tuổi khi anh và bạn cùng lớp đại học Kirk Brown thành lập công ty. Ảnh: Getty Images.
Theo Bloomberg, Henry Schuck chỉ mới 23 tuổi khi anh và bạn cùng lớp đại học Kirk Brown sử dụng khoản tiền 25.000 USD từ thẻ tín dụng để thành lập một công ty cung cấp dữ liệu thông tin doanh nghiệp.
Vào thời điểm đó, Schuck đang học trường luật còn Brown mới rời khỏi công việc nhân viên kéo bao gậy ở PGA Tour, một tổ chức các tour golf chuyên nghiệp. Giờ, cả hai đều trở thành tỷ phú.
Giá cổ phiếu công ty ZoomInfo Technologies của họ tăng 15% lên 44.76 USD, nâng giá trị vốn hóa thị trường lên 17,1 tỷ USD. Giá trị công ty đã tăng 200% kể từ khi phatts hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu (IPO) hồi tuần trước.
"Chúng tôi xây dựng công ty về lâu dài. Chúng tôi thậm chí không để ý đến giá cổ phiếu", CEO ZoomInfo Schuck nói với Bloomberg hôm 4/6. Shuck sở hữu 10% cổ phần công ty, trong khi Brown sở hữu 7,3%, theo bản cáo bạch.
ZoomInfo chuyên cung cấp thông tin doanh nghiệp trên nền tảng điện toán đám mây cho các nhóm tiếp thị và bán hàng của doanh nghiệp. Hồi năm ngoái, công ty lỗ 51 triệu USD trên tổng doanh thu 335 triệu USD.
Schuck và Brown thành lập công ty tiền thân của ZoomInfo là DiscoverOrg vào năm 2007, hai năm sau khi tốt nghiệp Đại học Nevada (Las Vegas). Họ đổi tên thương hiệu thành ZoomInfo hồi năm ngoái.
Schuck, 36 tuổi, đã lên ý tưởng thành lập công ty từ khoảng 20 năm trước. Khi đang cần tiền gấp để trả học phí, anh nhận công việc làm nhà phân tích tiếp thị tại một công ty dịch vụ phần mềm.
"Bốn năm sau, công ty bị bán cho một quỹ tư nhân và tôi vào trường luật. Tôi đã cố làm dịu giọng nói trong đầu rằng đó là một cơ hội quá lớn để bỏ qua, nhưng tôi không thể làm điều đó", Schuck viết.
Schuck và Brown là hai trong số các doanh nhân giàu lên nhờ khoản lợi nhuận khổng lồ sau khi IPO. Tài sản của nhà sáng lập Nikola Trevor Milton cũng nhảy vọt lên 4,4 tỷ USD hồi tuần trước, sau khi giá cổ phiếu của nhà sản xuất xe tải hybrid tăng 71% hôm 8/6.
Tài sản của Len Blavatnik tăng 9,1 tỷ USD lên 32,8 tỷ USD sau khi Warner Music Group IPO vào tuần trước, theo Bloomberg Billionaires Index.

Theo Zing News