BizLIVE - Tỷ phú Eric Yuan, CEO của Zoom cho biết ông thích làm việc nhiều giờ hơn trong thời điểm đại dịch và mặc dù giá trị tài sản ròng của ông tăng vọt 400% lên 20 tỷ USD nhưng điều đó không làm thay đổi quan điểm sống của ông.
CEO Zoom: “Tài sản tăng vọt lên 20 tỷ USD không làm thay đổi cuộc sống của tôi”
Tỷ phú Eric Yuan, người sáng lập và CEO của Zoom. Ảnh: AP
Zoom, trước đây chủ yếu được sử dụng bởi các doanh nghiệp, nhưng đã trở nên phổ biến trong thời điểm đại dịch khi nhiều người dùng sử dụng ứng dụng này để trò chuyện với người thân, bạn bè khi thực hiện giãn cách xã hội vì vi rút corona.
Vào tháng 11, Zoom báo cáo doanh thu quý III đạt 777,2 triệu USD, tăng  367% so với cùng kỳ năm ngoái. Cổ phiếu của hãng cũng tăng vọt gần 500% kể từ đầu năm đến nay.
Trong một cuộc phỏng vấn với Tổng biên tập của Business Insider, Eric Yuan cho biết trong thời kỳ đại dịch ông làm việc nhiều giờ hơn, nhưng ông thích thú với điều đó.
"Tôi tận hưởng nhiều hơn, làm việc nhiều giờ hơn. Tôi thích điều đó vì tôi cảm thấy có trách nhiệm hơn khi chúng tôi đang giúp mọi người giữ kết nối trong cuộc khủng hoảng do đại dịch", ông nói.
Theo Business Insider, hiện tại giá trị tài sản ròng của tỷ phú 50 tuổi này đã tăng hơn 400% trong năm 2020 lên 20 tỷ USD.
Tỷ phú Eric Yuan cho biết, mỗi ngày làm việc của ông thường bao gồm rất nhiều cuộc họp - nhưng ông luôn cố gắng dành ra 15 phút vào buổi tối để suy ngẫm về những gì ông có thể đã làm khác trong ngày.
Khi được hỏi về thành công trong năm nay đã làm thay đổi quan điểm sống của ông như thế nào, Eric Yuan cho biết, ông không nghĩ có gì thay đổi cả.
Ông nói mặc dù có rất nhiều người làm việc tại nhà, nhưng "Zoom vẫn là Zoom và tôi vẫn là chính mình".
Eric Yuan cho biết thêm, ưu tiên số một của ông là đảm bảo tất cả nhân viên của ông tại Zoom đều hài lòng. "Chúng tôi cùng nhau làm cho khách hàng hài lòng. Mỗi ngày tôi đều nghĩ về điều đó. Tôi nghĩ không có gì thay đổi", ông nói.
Tuy nhiên, đà tăng trưởng của Zoom thời gian gần đây đang bị chặn lại. Cổ phiếu của hãng giảm tới 20% sau khi Pfizer vào ngày 9/11 công bố vắc xin COVID-19 của công ty này phát triển có hiệu quả hơn 90% trong kết quả thử nghiệm giai đoạn cuối.
Dù vậy, Zoom không phải là công ty duy nhất có cổ phiếu giảm sau khi tin tức này được công bố. Theo đó, cổ phiếu của các công ty DocuSign, Peloton và  Wayfair cũng giảm do các nhà đầu tư đặt cược vào tương lai dịch bệnh sớm được khống chế dịch khi có vắc xin.
Zoom là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên App Store của Apple trong năm 2020 - theo danh sách các ứng dụng và trò chơi được tải xuống nhiều nhất trong năm trên App Store được Apple công bố hôm thứ Tư.

KIỀU CHÂU