BizLIVE - Ông Ng Keng Hooi mới được bổ nhiệm lên vị trí Tổng Giám đốc kiêm Chủ tịch Tập đoàn AIA, vừa có chuyến thăm các lãnh đạo cấp cao của Việt Nam và ông đã có buổi nói chuyện cởi mở với các nhà báo tại TP.HCM.
Chủ tịch AIA: “Đây là thời khắc tốt nhất để đầu tư vào Việt Nam”
Ông Ng Keng Hooi, Tổng Giám đốc kiêm Chủ tịch Tập đoàn AIA.
AIA là tập đoàn bảo hiểm lớn thứ hai thế giới, với giá trị hợp đồng khai thác mới (VONB) tăng 42% trong nửa đầu năm 2017, đạt mức 1,75 tỷ USD.
Theo ông Ng Keng Hooi, AIA được niêm yết trên thị trường chứng khoán Hồng Kông với giá trị vốn hóa lên tới 19 tỷ USD. Từ năm 2010, tăng trưởng kinh doanh của AIA ở mức 28%/năm, do đó “trách nhiệm của tôi là duy trì con số tăng trưởng này và phát triển trên tất cả các thị trường chiến lược tại Châu Á”, ông Ng Keng Hooi nói.
Tại buổi tọa đàm TalkAIA tại thành phố Hồ Chí Minh, ông Ng Keng Hooi cho rằng Việt Nam là một trong những nền kinh tế châu Á phát triển mạnh mẽ nhất, với triển vọng tăng trưởng GDP vượt 6% trên một năm. Hiện chỉ có 7% dân số Việt Nam có dịch vụ bảo hiểm và bảo hiểm chỉ chiếm 1% GDP của Việt Nam. Trong khi đó,  tầng lớp trung lưu đang tăng nhanh ở Việt Nam, dự kiến sẽ lên tới 1/3 tổng dân số vào năm 2020 và đây là thời khắc tốt nhất để đầu tư vào Việt Nam.
AIA cam kết tiếp tục đầu tư vào Việt Nam thông qua những phương thức sáng tạo, đổi mới được thiết kế riêng cho thị trường Việt Nam. Điều này giúp AIA giữ vững mối quan hệ với khách hàng của mình và tiếp cận được thế hệ trẻ Gen Y. Thế hệ này (độ tuổi từ 20-29), chiếm gần 10% dân số Việt Nam, là những khách hàng tương lai cũng như tài năng tương lai của AIA Việt Nam.
“Chúng tôi đặt mục tiêu đưa bảo hiểm nhân thọ thành một phần trong kế hoạch tài chính của thế hệ Gen-Y, đồng thời đây tạo dựng đam mê cho những bạn trẻ có mong muốn trở thành Đại Lý Ngoại hạng của AIA trong tương lai”, ông Ng Keng Hooi nhấn mạnh.
Do đó, AIA sẽ đào tạo và phát triển đội ngũ chuyên gia tư vấn toàn thời gian có chuyên môn cao, gọi là Đại lý Ngoại hạng. Tất cả đội ngũ Đại lý Ngoại hạng đều sử dụng iPoS và nhiều nền tảng dịch vụ số hóa khác để tư vấn và phục vụ khách hàng.
Tại thị trường Việt Nam, hoạt động kinh doanh của AIA đã tăng 13 lần trong 04 năm qua. Năm 2019, AIA sẽ kỷ niệm 100 năm hoạt động trên toàn thế giới.

LAN ANH