BizLIVE - Cạnh tranh phân phối sản phẩm bảo hiểm nhân thọ đang được các công ty bảo hiểm đẩy mạnh qua kênh ngân hàng nhằm chiếm thị phần còn tiềm năng này.
Bảo hiểm Generali Việt Nam mới chỉ khai thác 20% doanh thu qua ngân hàng
Hiện có 2 công ty quản lý quỹ là VinaCapital và VietFund Management (VFM) quản lý sản phẩm của Generali Việt Nam.
Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam (Generali Việt Nam) vừa cho ra mắt sản phẩm bảo hiểm: “Vita – Sống Thịnh Vượng” giúp khách hàng vừa đầu tư vừa được bảo vệ.
Theo bà Tina Nguyễn, Tổng giám đốc Generali Việt Nam, điểm vượt trội của “Vita - Sống Thịnh Vượng” trên thị trường là khả năng tối ưu hóa lợi nhuận cho khách hàng khi 4 quỹ đầu tư của sản phẩm này được 2 công ty quản lý quỹ hàng đầu Việt Nam là VinaCapital và VietFund Management (VFM) quản lý.
Khách hàng có quyền linh hoạt hoán đổi quỹ, rút tiền, đóng thêm phí bảo hiểm, thay đổi tỷ lệ phân bổ quỹ, ngưng đóng phí cũng như được hưởng nhiều quyền lợi thưởng hấp dẫn như thưởng định kỳ tương đương 3% giá trị tài khoản bình quân và thưởng đặc biệt lên đến 225% phí bảo hiểm năm đầu tiên.
Được biết, doanh thu khai thác mới đến từ kênh phân phối sản phẩm bảo hiểm qua ngân hàng (bancassurance) của Generali Việt Nam hiện đang chiếm khoảng 20%/tổng doanh thu. Và Generali Việt Nam cũng đang phân phối sản phẩm qua ngân hàng TNHH MTV CIMB Việt Nam (CIMB Việt Nam) trong thời hạn 5 năm.

HOÀNG ANH