BizLIVE - Đây là mức tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ nhất của AIA trong 8 tháng đầu năm trong hơn 4 năm thâm nhập thi trường Việt Nam.
AIA Việt Nam tăng trưởng doanh thu 40% trong 8 tháng đầu năm 2019
Ảnh minh họa.
Tại lễ công bố doanh nghiệp có “Môi trường làm việc lý tưởng” - Great Place To Work® của Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam (AIA Việt Nam), ông Wayne Besant, Tổng Giám đốc AIA Việt Nam, cho biết sau hơn 4 năm làm việc tại Việt Nam, đây là năm có sự tăng trưởng vượt trội của AIA.
Điều này khẳng định qua doanh thu 8 tháng đầu năm 2019 tăng tới 40% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, tỷ lệ doanh thu qua kênh đại lý chiếm 75%, qua kênh ngân hàng (bancassurance) chiếm 25%.
Đặc biệt, tỷ lệ nhảy việc của nhân sự tại AIA Việt Nam khá thấp, có những nhân sự đã gắn bó với công ty hơn 20 năm.
 Ông Wayne Besant, Tổng Giám đốc AIA Việt Nam (người cầm micro), cho biết năm 2019 sẽ là năm tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ nhất của AIA Việt Nam cho đến nay.
Trả lời câu hỏi về mức thu nhập bình quân của nhân viên như thế nào khi AIA Việt Nam lần thứ 2 liên tiếp nhận được giải thưởng chứng nhận “Môi trường làm việc lý tưởng” cho giai đoạn từ tháng 8/2019 – 7/2020, ông Wayne Besant cho rằng thu nhập của người lao động tại AIA Việt Nam sẽ được đảm bảo cũng như sự cam kết về môi trường làm việc tốt nhất của ban lãnh đạo.
“Chúng tôi cho rằng lương bổng và tinh thần cũng như môi trường làm việc phải cân bằng. Vấn đề là phải làm thế nào nhân viên gắn bó với nơi làm việc lâu dài. Thành quả cho chiến lược đúng đắn này chính là việc Tập đoàn AIA là tập đoàn bảo hiểm nhân thọ duy nhất trong 5 năm liên tiếp có số lượng thành viên “Câu lạc bộ bàn tròn triệu đô” dẫn đầu thế giới”, ông Wayne Besant nhấn mạnh.
Great Place To Work® có ảnh hưởng lớn trong việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp toàn cầu. Trong năm 2018, riêng tại thị trường khu vực Hồng Kông, Macao, Trung Quốc, Đài Loan đã có 152 tổ chức tham gia đánh giá của Great Place To Work®, nhưng chỉ 36 tổ chức đạt được chứng nhận này.
AIA Việt Nam đã đưa ra được bằng chứng cụ thể về triết lý và thực hành về công tác tuyển dụng nhân tài… thông qua cuộc “Kiểm toán Văn hóa” (Culture Audit) về 5 yếu tố quan trọng tại môi trường làm việc: Tín nhiệm (Credibility), Tôn trọng (Respect), Công bằng (Fairness), Tự hào (Pride) và Tình bằng hữu (Camaraderie).

LAN ANH