Thị trường 24h: Vụ “con ruồi 500 triệu”, người dùng ngại ngần với sản phẩm của Tân Hiệp Phát

Hà Oanh

17:39 24/12/2015

BizLIVE - “Tẩy chay các sản phẩm của Tân Hiệp Phát là một hành động thiết thực để bảo vệ người tiêu dùng, bảo vệ sức khỏe của cả cộng đồng” – đây là quyết định của chị Trần Phương, chủ cửa hàng tạp hóa trên phố Phan Văn Trường.

Thị trường 24h: Vụ “con ruồi 500 triệu”, người dùng ngại ngần với sản phẩm của Tân Hiệp Phát

Dây chuyền sản xuất sản phẩm Tân Hiệp Phát. Ảnh: TL

Ngại ngần nhắc đến Tân Hiệp Phát

Tại các cửa hàng tạp hóa bán buôn, bán lẻ, nhiều người không giấu ngại ngần khi nhắc đến thương hiệu Tân Hiệp Phát.

“Tẩy chay các sản phẩm của Tân Hiệp Phát là một hành động thiết thực để bảo vệ người tiêu dùng, bảo vệ sức khỏe của cả cộng đồng” – đây là quyết định của chị Trần Phương, chủ cửa hàng tạp hóa trên phố Phan Văn Trường.

Chị Phương cho biết: “Từ khi thông tin chai nước Dr Thanh có ruồi, rồi liên tiếp hình ảnh những “chai nước kinh hãi” của Tân Hiệp Phát được các cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau đưa ra, tôi chính thức tạm thời ngưng kinh doanh các sản phẩm nước giải khát, trà các loại của Tân Hiệp Phát. Việc tạm ngưng này sẽ chấm dứt khi nhà cung cấp có giải trình thỏa đáng về chất lượng các sản phẩm và khi có kết luận thanh tra”. (Xem tiếp)

Giới hạn “quyền lực của thượng đế” đến đâu?

 

Người tiêu dùng cần xử lý thế nào để tránh lặp lại vết xe đổ của ông Võ Văn Minh (Cái Bè, Tiền Giang) và những người được cho là nạn nhân khi Tân Hiệp Phát "gày bẫy"?

Theo luật sư Cường, nếu phát hiện sản phẩm có lỗi, hàng hóa có lỗi thì cách ứng xử văn hóa nhất là báo cho nhà sản xuất để khắc phục, sửa chữa những sai sót đó, đảm bảo quyền lợi, sức khỏe cho người tiêu dùng.

Nếu sản phẩm lỗi đó gây thiệt hại cho người tiêu dùng thì người tiêu dùng hoàn toàn có quyền thương lượng với nhà sản xuất để yêu cầu bồi thường thiệt hại, nếu không thương lượng được thì có thể khởi kiện tới tòa án để yêu cầu bồi thường thiệt hại. (Xem tiếp)

Vụ Tân Hiệp Phát: Cả hai bên đều thua

Chia sẻ với PV về vụ việc 'con ruồi tiền tỷ' của Tân Hiệp Phát, ông Đậu Anh Tuấn, Trưởng ban Pháp chế Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho rằng, thực chất đây là một chiếc lược của Tân Hiệp Phát. Song, chiến lược này thực hiện truyền thông sai lầm và thực hiện giải pháp cả hai bên đều thua.

"Người dân vi phạm pháp luật phải chịu án và bản thân doanh nghiệp cũng bị mất mát nhiều. Tuy nhiên, đây cũng là cảnh tính cho các tập đoàn trong nước khi xây dựng thương hiệu", ông cho hay. (Xem tiếp)

Thuế vẫn thách thức ngành công nghiệp ô tô

Việc duy trì sản xuất từ nay đến năm 2018 và thực hiện các cam kết về giảm thuế nhập khẩu xe nguyên chiếc từ các nước ASEAN về 0% sau năm 2018, theo bà Nguyễn Thị Xuân Thúy - Viện Chiến lược Chính sách công nghiệp (Bộ Công Thương) đó là "thách thức lớn nhất" đối với ngành ô tô Việt Nam.

"Thuế tiêu thụ đặc biệt tác động rất lớn đến giá xe ô tô nhập khẩu nguyên chiếc, nên giảm thuế là giải pháp để giảm giá thành xe, kích thích thị trường ô tô phát triển và DN sẽ được hưởng lợi từ đó. Tôi nghĩ, giảm thuế tiêu thụ đặc biệt là hợp lý nhưng mức giảm cần phù hợp với điều kiện sản xuất trong nước", bà Thuý nói. (Xem tiếp)

Cuộc đua khốc liệt lên “chiếu trên” của các hãng bia ngoại tại Việt Nam

Sức hấp dẫn từ thị trường 3 tỷ đô khiến cuộc chạy đua cạnh tranh giữa các hãng bia từ nội đến ngoại khốc liệt hơn bao giờ hết, đặc biệt là trong phân khúc bia cao cấp.

Thâm nhập thị trường Việt Nam khá sớm từ năm 1993, Carlsberg được xem là hãng bia ngoại có những bước đi lớn nhất và dài hơi nhất để chiếm lĩnh vị thế phân khúc cao cấp.

Để có được vị trí này, Carlsberg liên doanh với một loạt công ty bia trong nước có tên tuổi như Bia Việt Hà, sở hữu 60% cổ phần liên doanh nhà máy bia Đông Nam Á, năm 2007 mua lại 30% cổ phần bia Hạ Long, cuối năm 2007 cùng Habeo tành lập liên doanh mới tại Bà Rịa- Vũng Tàu và mới đây nhất là mua lại bia Huda. (Xem tiếp)

HÀ OANH

Bảng giáThị trường

VN-Index 827.72 ▼ -0.57 (-0.07%)

 
VN-Index 827.72 -0.57 -0.07%
HNX-Index 109.43 -0.41 -0.37%
UPCOM 54.39 -0.01 -0.02%
DJIA 22,997.44 40.48 0.18%
Nasdaq 6,623.66 -0.35 -0.01%
Nikkei 225 21,363.05 26.93 0.13%
FTSE 100 7,544.08 27.91 0.37%
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ