Thị trường 24h: Thịt gà Mỹ nhập khẩu giá rẻ có phải thực phẩm cho người?

Tú Anh

21:10 03/08/2015

BizLIVE -

Gà Mỹ nhập khẩu đang được bày bán tại siêu thị có giá rẻ hơn nhiều so với gà trong nước. Mặc dù đại diện một số siêu thị cho biết, sản phẩm đều có giấy tờ về hạn sử dụng nhưng lại chưa có câu trả lời khi được hỏi rằng các đơn vị phân phối có trình giấy nhập khẩu sản phẩm làm thực phẩm hay thức ăn gia súc.

Thị trường 24h: Thịt gà Mỹ nhập khẩu giá rẻ có phải thực phẩm cho người?

Thịt gà Mỹ nhập khẩu được bày bán với mức giá thấp hơn nhiều gà Việt

Khảo sát tại một số siêu thị trên địa bàn Hà Nội cho thấy, sản phẩm đùi gà Mỹ nhập khẩu được bày bán khá phổ biến dù lượng bán ít hơn nhiều so với gà trong nước tuy nhiên, giá của gà Mỹ nhập khẩu và gà trong nước lại có sự chênh lệch đáng kể.
Đại diện một số siêu thị cho biết, gà Mỹ bày bán được nhập qua các đơn vị phân phối có giấy tờ về hạn sử dụng. Tuy nhiên, khi hỏi “các đơn vị có trình giấy nhập khẩu sản phẩm trên làm thực phẩm hay làm thức ăn gia súc”, các siêu thị đều chưa có câu trả lời và hứa “chờ kiểm tra lại”. (Xem tiếp)

Cơ hội nào cho ngành Sữa Việt Nam?

Theo đánh giá của Euromonitor International, năm 2014 doanh thu ngành sữa Việt Nam đạt 75 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng 20% và năm 2015 ước đạt 92 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng 23%.

Trong những năm tới, ngành sữa vẫn có tiềm năng lớn khi nhu cầu tiêu thụ được dự báo tăng trưởng 9%/năm, đạt mức 27-28 lít sữa/người/năm vào năm 2020.

Lãnh đạo Hiệp hội Sữa Việt Nam khẳng định, Hiệp hội luôn ủng hộ quan điểm của Chính phủ, Bộ Công Thương trong Đề án phát triển ngành Sữa. Theo đó, chúng ta cần hiện đại hóa, áp dụng công nghệ để thúc đẩy, phát triển các trang trại quy mô lớn, công nghiệp. Kết hợp với điều kiện thực tế ở Việt Nam là phát triển chăn nuôi hộ gia đình. (Xem tiếp)

Nhãn trúng giá nhà vườn không dám ngủ

Giá nhãn xuồng bán tại chỗ trên 35.000 đồng/kg nên nhiều nhà vườn ở Vĩnh Châu phải dựng lều ngoài vườn để canh giữ, phòng ngừa kẻ gian hái trộm.

Mỗi quả nhãn to như trái vải, cơm dày nên nhãn xuồng loại 1 chỉ cần khoảng 20 trái sẽ được 1 kg. Có nhiều cây nhãn hàng chục năm tuổi cho thu hoạch trên 100 kg. (Xem tiếp)

Xử lý hình sự người nuôi heo tạo nạc?

Đồng Nai vừa phạt 14 trang trại nuôi heo sử dụng chất tạo nạc, vốn rất nguy hiểm cho người tiêu dùng. Lãnh đạo thú y Đồng Nai đề xuất nên xử lý hình sự việc đầu độc miếng ăn của người dân.

Theo một thành viên trong đoàn kiểm tra, mỗi trang trại vi phạm có đàn heo khoảng 100 con. Có trường hợp khi đoàn vào lấy mẫu nước tiểu trên heo đã gặp phải sự phản ứng, chửi bới của một số chủ trang trại. (Xem tiếp)

 Heo nuôi tạo nạc

Giá thực phẩm thiết yếu tại Hà Nội bình ổn bất chấp mưa kéo dài

Mặc dù những ngày qua, Hà Nội hứng chịu đợt mưa kéo dài nhưng không tác động nhiều đến giá các mặt hàng thực phẩm thiết yếu trên thị trường.

Ghi nhận tại các chợ trên địa bàn Hà Nội ngày 3/8, giá hàng thực phẩm tươi sống vẫn đứng ở mức cũ, giá rau xanh tăng nhẹ.

Theo các tiểu thương, hàng hóa đưa về các chợ đầu mối cơ bản vẫn dồi dào, không có dấu hiệu khan hàng. Chính vì vậy, giá cả và lượng hàng tại các chợ dân sinh được đảm bảo.

Thị trường vật liệu xây dựng ấm dần

Miền Bắc liên tục mưa, chuẩn bị bước sang tháng “cô hồn”, tức tháng 7 Âm lịch, mặc dù vậy, thị trường VLXD không có dấu hiệu trùng xuống, sức mua vẫn tăng.

Bà Nguyễn Thị Huyền, chủ cửa hàng VLXD Huyền Khuê, phố Kim Giang cho biết: Sang năm nay, sức mua VLXD trong dân đã tăng hơn năm ngoái nhưng chưa tăng mạnh như thời điểm trước năm 2011. Đa số các cửa hàng, đại lý VLXD lớn đều tìm cách bán cho các công trình xây dựng có quy mô vì khi thị trường BĐS bắt đầu ấm lên, sức tiêu thụ VLXD cho các công trình này cũng tăng theo. Còn tiêu thụ trong khối dân cư không có gì đột biến, vẫn tăng đều đều.

Tin vắn thị trường:

- Samsung sẽ giảm giá 100 Euro cho Galaxy S6, trong khi đó, S6 Edge thậm chí có mức giảm sâu hơn, từ 849 Euro xuống còn 699 Euro.

- Bộ Công thương cho biết, các địa phương đã lên kế hoạch dự trữ hàng thiết yếu, do vậy dù mưa lũ nhưng lượng cung cấp các mặt hàng thiết yếu vẫn đảm bảo và không sốt giá.

- Nông dân khẳng định mít già tự chín chứ không sử dụng thuốc chín ép. Bên cạnh đó họ cho biết giá mít 500 – 900 đồng là mít thải, bán cho gia súc ăn chứ không phải giá mít chất lượng.

TÚ ANH

Bảng giáThị trường

VN-Index 927.25 ▲ 9.8 (1.06%)

 
VN-Index 927.25 9.8 1.06%
HNX-Index 110.91 -0.87 -0.79%
UPCOM 54.06 -0.21 -0.39%
DJIA 24,329.16 117.68 0.48%
Nasdaq 6,840.08 27.24 0.4%
Nikkei 225 22,938.73 127.65 0.56%
FTSE 100 7,435.83 41.87 0.56%
Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine