Thị trường 24h: Thị trường ô tô ngoại, “cơn sóng dữ” đang hình thành?

Hà Oanh

18:23 28/04/2016

BizLIVE - Thị trường ôtô nhập khẩu đang cho thấy những dấu hiệu sôi động trở lại sau quãng thời gian 2 tháng đầu năm chùng xuống nhưng dường như đó chỉ là biểu hiện ở bề nổi.

Thị trường 24h: Thị trường ô tô ngoại, “cơn sóng dữ” đang hình thành?

Ảnh minh họa.

Ô tô “ngoại” gắng vui trước chợ chiều?

Tương tự, các nhà phân phối ôtô cho biết, sức mua ôtô nhập khẩu giai đoạn gần đây đang khá sôi động và dự báo sẽ kéo dài cho đến hết quý 2 năm nay nhờ tâm lý “chạy giá” của người tiêu dùng.

Lý do là, theo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng, Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật Quản lý thuế vừa được Quốc hội thông qua, kể từ ngày 1/7/2016, thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt đối với các dòng xe nhập khẩu có dung tích xi-lanh động cơ trên 2.500 cm3 sẽ tăng lên đáng kể. (Xem tiếp)

Uống nước máy, trả giá nước khoáng - người tiêu dùng bị lừa đến bao giờ?

Hầu hết người tiêu dùng đang phải trả tiền cho các loại nước tinh khiết đóng chai với giá bán xấp xỉ với nước khoáng thiên nhiên trong khi công dụng đối với sức khỏe chỉ là... giải khát.

Theo kết quả kiểm tra 152 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai quy mô nhỏ trên địa bàn TP.HCM của Trung tâm Y tế dự phòng thành phố, chỉ có 4/152 cơ sở (2,5%) đảm bảo điều kiện vệ sinh. Trong số các cơ sở còn lại, 70% cơ sở rửa bình (loại bình tái sử dụng) bằng phương pháp thủ công không đảm bảo vệ sinh, 60% có quy trình sản xuất và thực hiện dán nhãn mác không đúng với công bố trước đó, 40% không khám sức khỏe cho công nhân - những người trực tiếp sản xuất... (Xem tiếp)

Dân Hà Tĩnh “ngồi trên đống lửa” vì mất kế sinh nhai

Việc cá chết hàng loạt do nguồn nước nhiễm độc đã và đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tâm lý người dân sống tại khu vực Thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

“Cá chết nhiều đến nỗi không còn để đánh bắt nữa. Muốn bắt phải đi xa, ra tận khu vực Quảng Bình. Nhưng chúng tôi cũng không được đánh bắt nữa, cho dù đánh bắt được thì cá mang lên cũng phải đổ đi. Ngoài cá, gia đình tôi trước đây còn sống nhờ mực. Bây giờ nước ô nhiễm quá, mực cũng chết hết, không sinh vật nào sống được cả”, ông Quang, ngư dân tại Kỳ Anh nói. (Xem tiếp)

Việt Nam, “công xưởng mới” của thế giới

Vài năm trở lại đây, dòng vốn đầu tư quốc tế đang có sự dịch chuyển mạnh mẽ từ Trung Quốc sang các nước Đông Nam Á. Việt Nam có rất nhiều triển vọng để trở thành “công xưởng mới” của thế giới, tuy nhiên qua thực tế nội lực cho thấy, Việt Nam vẫn còn đối mặt với không ít rào cản, thách thức.

Chẳng hạn như đón nhận công nghệ thấp, thành nước chỉ gia công thuần túy mà không tiếp thu được công nghệ tiên tiến, thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao, kỷ luật và năng suất lao động thấp, vấn đề môi trường sinh thái và lãng phí tài nguyên… (Xem tiếp)

Australia xem xét nhập thanh long Việt

Đại sứ quán Australia cho biết, quốc gia này vừa bắt đầu quá trình xem xét để đưa quả thanh long tươi của Việt Nam vào thị trường.

Trước đây phía Australia đã thực hiện xong phần đánh giá sơ bộ, bao gồm đánh giá dịch hại và bệnh trên quả, thông qua một quá trình hợp tác trao đổi giữa 2 chính phủ. Trong những tháng tới, 2 bên sẽ tiến hành bước đánh giá rủi ro, trong đó sẽ có nội dung chuyên gia Australia tham quan vùng trồng thanh long và đánh giá quy trình sản xuất và xuất khẩu. Dự thảo báo cáo đánh giá rủi ro sẽ được công bố cho các bên đối tác tham gia đóng góp ý kiến vào cuối năm 2016. (Xem tiếp)

HÀ OANH

Bảng giáThị trường

VN-Index 925.16 ▲ 6.86 (0.74%)

 
VN-Index 925.16 6.86 0.74%
HNX-Index 108.21 0.19 0.18%
UPCOM 53.96 0.39 0.73%
DJIA 23,430.33 72.09 0.31%
Nasdaq 6,790.72 7.92 0.12%
Nikkei 225 22,416.48 154.72 0.69%
FTSE 100 7,398.79 9.33 0.13%
Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

BizLIVE Gặp gỡ