Thị trường 24h: Sabeco từ chối “kết hôn” với đại gia ngoại

Hà Oanh

18:23 25/12/2015

BizLIVE - Sabeco không muốn bán cổ phần cho nhà đầu tư nước ngoài và đang xây dựng phương án thoái vốn hai đợt, mỗi đợt 20-30%.

Thị trường 24h: Sabeco từ chối “kết hôn” với đại gia ngoại

Ảnh minh họa.

Sabeco từ chối kết hôn đại gia ngoại

Trong hội thảo về tái cơ cấu các doanh nghiệp nhà nước do Bộ Công Thương tổ chức, thông tin thoái vốn tại Tông công ty cổ phần Bia-Rượu-nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) một lần nữa lại được nhắc đến. Theo đó, sau 8 năm cổ phần hóa Sabeco hiện nhà nước giữ khoảng 89,59% cổ phần, bán 5% cho Heineken va các cổ đông khác giữ tỷ lệ còn lại.

Kế hoạch thoái vốn là chắc chắn. Tuy nhiên, Sabeco lại không muốn bán cổ phần cho nhà đầu tư nước ngoài.

Mặc dù, trước đó, thông tin từ Sabeco cho biết doanh nghiệp này nhận được 9 hồ sơ của đối tác đề nghị muốn mua cổ phần là những ông lớn ngành bia như Tập đoàn Asahi (Nhật Bản), Heineken (Hà Lan), SAB Miller (Hoa Kỳ), Thaibev (Thái Lan), Singha (Thái Lan). (Xem tiếp)

Lối thoát của Tân Hiệp Phát: Nhận sai và loại sếp?

Trả lời phỏng vấn, ông Vòng Thanh Cường - Tổng Giám đốc Công ty Boomerang Social Listening Consultant – cho biết: Dưới góc nhìn từ dữ liệu thông tin trên Facebook mà Boomerang thống kê được trong vòng 5 năm trở lại đây, trường hợp của Tân Hiệp Phát giờ là trường hợp lớn nhất xảy ra tại Việt Nam từ khi mạng xã hội phát triển.

Lý giải cho nhận định này, ông Cường cho biết: “Với các trường hợp khủng hoảng khác, chúng ta thường thấy sự phản đối thường chỉ đến từ một bộ phận khách hàng hoặc vài bộ phận công chúng nhất định”. (Xem tiếp)

Bộ Công Thương "hiến kế" người dùng

Về phương thức giải quyết tranh chấp giữa người tiêu dùng và doanh nghiệp, Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho biết, người tiêu dùng có thể liên hệ trực tiếp đơn vị kinh doanh để thương lượng; hoặc nhờ một bên thứ ba can thiệp, hay có thể nhờ đến trọng tài thương mai hoặc khởi kiện trực tiếp tại Tòa án nhân dân cấp có thẩm quyền.

Ngoài ra, người tiêu dùng cũng có thể phản ánh về hành vi vi phạm pháp luật (có hoặc không kèm theo yêu cầu hòa giải) của doanh nghiệp tới các cơ quan quản lý nhà nước, các cơ quan báo chí. (Xem tiếp)

Đà Nẵng: Phạt 2 showroom vi phạm nhãn hàng hóa

Chi cục quản lý thị trường sở Công Thương Đà Nẵng vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với 2 cơ sở kinh doanh giới thiệu hàng hóa trên địa bàn về các lỗi vi phạm những quy định về nhãn hàng hóa.

Hai showroom này cùng đặt ở quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng), được phát hiện lỗi sau khi một số báo đưa tin đã “từ chối không phục vụ khách lẻ nội địa”. (Xem tiếp)

Trung tâm thương mại giữa Sài Gòn đóng cửa đêm Giáng sinh

Trong khi nhiều trung tâm thương mại (TTTM) tại TP HCM tìm mọi cách để kéo khách tham quan, mua sắm dịp Giáng sinh thì Diamond Plaza nằm ngay mặt tiền đường Lê Duẩn, quận 1 lại đóng cửa, từ chối đón khách từ 18h ngày 24/12. Khu vực mua sắm trở nên vắng lặng khác hẳn với ngày thường. Cả tòa nhà chỉ có duy nhất 2 khu vực vui chơi cùng với nhà hàng hoạt động.

Một bảo vệ TTTM này cho biết, quản lý của tòa nhà đã thông báo đóng cửa từ 18h. Toàn bộ nhân viên bán hàng cũng được nghỉ sớm để để đi chơi Noel. (Xem tiếp)

Ngành bán lẻ lo “mất sân nhà” khi vào AEC?

heo nhận định của nhiều chuyên gia kinh tế, việc gia nhập Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) sẽ mở ra cho Việt Nam nhiều triển vọng mới về đầu tư, thương mại, việc làm... Tuy nhiên, bên cạnh những cơ hội mới là những thách thức cũ về sức ép cạnh tranh hay sự thiếu chủ động của doanh nghiệp trên sân chơi này.

Sự tham gia sâu rộng vào quá trình hội nhập thông qua các hiệp định FTA, TPP với mức thuế suất giảm về 0% với hầu hết các hàng hóa, dịch vụ làm cho hàng hóa từ các quốc gia trong khu vực cũng như thế giới có cơ hội thâm nhập vào thị trường Việt Nam. (Xem tiếp)

HÀ OANH

Bảng giáThị trường

VN-Index 828.29 ▲ 8.86 (1.07%)

 
VN-Index 828.29 8.86 1.07%
HNX-Index 109.84 0.54 0.49%
UPCOM 54.21 -0.11 -0.21%
DJIA 22,871.72 30.71 0.13%
Nasdaq 6,605.8 14.29 0.22%
Nikkei 225 21,255.56 100.38 0.47%
FTSE 100 7,536.53 1.09 0.01%
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ