Thị trường 24h: Phụ gia độc hại bán tràn lan trên mạng

Hà Oanh

17:46 07/04/2016

BizLIVE - Ở các nước, người dân mua hóa chất rất khó khăn vì doanh nghiệp kinh doanh hóa chất bị quản lý rất nghiêm khắc, chặt chẽ còn ở Việt Nam, mua hóa chất quá dễ, ai cũng mua được.

Thị trường 24h: Phụ gia độc hại bán tràn lan trên mạng

Ảnh minh họa.

Phụ gia độc hại bán tràn lan

Không cần ra chợ, khách ở nhà vẫn có thể đặt hàng qua mạng và được giao tận nơi các loại hóa chất dùng cho thực phẩm, từ chất tẩy trắng bún đến chất bảo quản thực phẩm chống nhớt, chống mốc; phụ gia tạo giòn dai thay thế hàn the; chất tạo màu, tạo đạm...

Vào một trang mạng chuyên về hóa chất ở Đồng Nai thì thấy bán Natri Benzoat 25 kg/bao, giá chỉ 50.100 đồng, xuất xứ Trung Quốc nhưng không ghi hãng sản xuất. Đây là hóa chất chống mốc, chống lên men thực phẩm, gia vị, đồ uống để kéo dài thời gian sử dụng. (Xem tiếp)

“Cho đến giờ vẫn có người tin quảng cáo 1 vốn 400 lời”

“Dường như ở các nước người dân có cái nhìn cảnh giác với lời mời chào 1 vốn 400 lời, còn ở Việt Nam cho đến giờ tại sao có những anh, chị, em, cô, bác tin vào lời quảng cáo như vậy? Nên một trong những ý chúng tôi luôn luôn đưa ra, nếu nghe mức độ làm giàu nhanh như vậy thì đầu tiên nên nghĩ đây là kinh doanh đa cấp bất chính để Sở, Bộ vào cuộc”, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh nói.

Cũng theo Thứ trưởng Khánh, quy định pháp luật của Việt Nam tương đối hoàn chỉnh, tương đồng với quản lý bán hàng đa cấp của thế giới, chúng ta cấm kinh doanh theo hình thức kim tự tháp, buộc người muốn tham gia phải mua hàng hoá… (Xem tiếp)

Dùng đủ chiêu tuồn thịt bẩn vào TP.HCM

ông Phan Xuân Thảo, Chi cục trưởng Chi cục Thú y TP.HCM, cho biết thời gian gần đây chi cục không phát hiện heo tồn dư chất cấm từ các tỉnh đưa vào thành phố. Tuy nhiên, lại xuất hiện một số chiêu thức báo tin giả với mục đích thăm dò thái độ của cơ quan thú y.

“Chi cục Thú y TP.HCM thỉnh thoảng nhận được thông tin báo có lô heo nhiễm chất cấm đưa vào thành phố giết mổ. Tuy nhiên sau khi kiểm tra không phát hiện vi phạm. Mục đích báo thông tin giả là nhằm đánh lạc hướng cơ quan thú y để thương lái tuồn heo nhiễm chất cấm vào cơ sở giết mổ”, ông Thảo nhận định. (Xem tiếp)

Lật tẩy hàng vạn hộp sữa Mỹ ruột Tàu

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, nước này vừa bắt giữ 6 người sản xuất và bán sữa bột giả hiệu Similac dành cho trẻ sơ sinh tại 7 tỉnh.

Liên quan tới bê bối mới nhất về an toàn thực phẩm tại quốc gia đông dân nhất thế giới này, hôm 5/4, Abbott - hãng sản xuất sữa Similac xác nhận, vụ sữa giả bị phát hiện từ tháng 12 năm ngoái, đến nay cả đường dây mới bị triệt phá.

Theo giới truyền thông Trung Quốc, nhóm làm giả đã bán hơn 17.000 hộp sữa, thu về gần 2 triệu NDT (309.000 USD). (Xem tiếp)

Thương hiệu Việt có nguy cơ “bật gốc” tại siêu thị

Sau khi Việt Nam tham gia hàng loạt Hiệp định thương mại tự do được ký kết và có hiệu lực đã mở tung cánh cửa tự do hóa toàn cầu, tạo điều kiện cho hàng hóa các nước trong khu vực châu Á Thái Bình Dương và ASEAN lưu thông, phát triển mạnh mẽ.

Các doanh nghiệp ngoại của Thái Lan, Hàn Quốc hay Nhật Bản thường đi theo đoàn, hội để “đánh” vào thị trường muốn tiếp cận. Họ tập hợp các doanh nghiệp lớn nhất, sản phẩm mạnh nhất để lên kế hoạch chiến đấu, họ thực hiện ồ ạt, tiến hành các chiến dịch quảng cáo, và hiện diện rầm rộ… làm cho doanh nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng Việt Nam, kể cả các doanh nghiệp lớn đang phải chịu áp lực cạnh tranh về thị trường, giá và quảng cáo rất lớn từ nước ngoài. (Xem tiếp)

Thị trường tơ lụa: Thương hiệu cũ tìm công nghệ mới

Trong một số lần đi tham dự các hội chợ lụa quốc tế, chị Lương Thanh Hạnh - Giám đốc Công ty Nội thất Rèm Ánh Trăng tại tỉnh Thái Bình nhìn thấy sự hào hứng của những người am hiểu về lụa và cả khách hàng đối với mặt hàng đũi làm tại Thái Bình.

Và chị hiểu rằng, con đường ngắn nhất để tìm kiếm mặt hàng chủ lực cũng như thương hiệu là dựa vào cái tên truyền thống "Đũi Thái Bình". (Xem tiếp)

HÀ OANH

Bảng giáThị trường

VN-Index 820.04 ▼ -6.8 (-0.83%)

 
VN-Index 820.04 -6.8 -0.83%
HNX-Index 106.24 -1.9 -1.79%
UPCOM 53.87 -0.51 -0.96%
DJIA 23,328.63 165.59 0.71%
Nasdaq 6,629.05 23.99 0.36%
Nikkei 225 21,696.65 239.01 1.1%
FTSE 100 7,537.77 14.54 0.19%
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?