Thị trường 24h: Ôm hận vì chiêu khuyến mại của siêu thị

Hà Oanh

17:45 05/09/2016

BizLIVE -

Không ít người tiêu dùng ngã ngửa với chương trình khuyến mãi giảm giá "khủng" của các siêu thị, điểm bán hàng, thực tế đó chỉ là cái bẫy khuyến mãi.

Thị trường 24h: Ôm hận vì chiêu khuyến mại của siêu thị

Ảnh minh họa.

Khách hàng ôm hận vì chiêu khuyến mãi của siêu thị

Tại các hệ thống siêu thị hay các điểm bán lẻ, hoạt động khuyến mãi luôn diễn ra gần như quanh năm. Đặc biệt, các dịp lễ, tết, chương trình khuyến mãi kéo dài cả tháng. Nhiều sản phẩm giảm tới 50%, thậm chí cùng lúc có từ 2 – 3 loại hình khuyến mãi trên một mặt hàng để cạnh tranh hút khách.

Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng phản ánh không nắm rõ thực hư, giá cũng còn tùy, nhiều sản phẩm còn cận date…Theo chị Hà ở Nhổn (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), nhiều sản phẩm được đẩy giá lên cao rồi khuyến mãi đó chỉ là chiêu câu khách. (Xem tiếp)

Rau câu, mì gói… Nhật tấn công thị trường Việt

Ngoài hệ thống bán lẻ, riêng lĩnh vực ẩm thực tại TP.HCM đã có đến 500 nhà hàng Nhật. Đáng chú ý gần đây hàng loạt công ty Nhật đã đổ bộ vào thị trường thực phẩm Việt Nam.

Ông Takashi Igarashi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Igarashi Seimen chuyên sản xuất mì gói, nhận xét xu hướng ăn uống để bảo vệ sức khỏe ngày càng được người Việt quan tâm. Mặt khác, người Việt có thói quen dùng nhiều mì gói. Thói quen này sẽ không mất đi mà biến đổi sang một hình thức mới với đòi hỏi cao hơn về chất lượng và an toàn nên sản phẩm mì của công ty có khả năng cạnh tranh.

“Chúng tôi đã giới thiệu sản phẩm mì với hệ thống siêu thị Family Mart, Aeon để đưa hàng vào và bước đầu có phản hồi tốt”, ông Igarashi tự tin. (Xem tiếp)

Anten, dây cáp ồ ạt “ăn theo” số hóa truyền hình

Với mỗi bộ đầu thu truyền hình sẽ cần kem theo phụ kiện lắp đặt là dây cáp, anten và giắc cắm. Trên thị trường hiện nay, nhiều doanh nghiệp cung cấp đầu thu đã đặt hàng cho thương hiệu của mình gói combo phụ kiện trọn gói để cung cấp cho khách hàng, với mức giá thấp chỉ từ 70.000 - 150.000 đồng. Đối với dự án mua đầu thu truyền hình số DVB-T2 trang bị cho các hộ nghèo, cận nghèo của Bộ TT&TT cũng yêu cầu phải cung cấp trọn gói cả đầu thu và phụ kiện lắp đặt.

Nhu cầu tiêu thụ đầu thu số DVB-T2 tăng trưởng mạnh khi triển khai Đề án số hóa truyền hình, không chỉ tạo ra một cơ hội phát triển thị trường anten truyền hình, mà còn tạo ra cơ hội để các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh dây cáp truyền hình chiếm lĩnh thị trường. (Xem tiếp)

Rau củ Trung Quốc “ngập” chợ

Theo khảo sát của PV tại một số chợ dân sinh trên địa bàn Hà Nội ngày 4/9, các mặt hàng rau củ quả vẫn đang giữ ở mức cao so với thời điểm trước khi xảy ra mưa bão.

Mặt khác, qua khảo sát một số khu chợ có thể thấy nhiều sạp hàng bán rau - củ trái mùa. Mặc dù khi được hỏi các tiểu thương đều nhất nhất khẳng định nguồn gốc rau củ được nhập từ những vùng sản xuất ôn đới như Đà Lạt hay Sapa... Tuy nhiên, trên thực tế, nếu căn cứ vào mùa vụ, đặc điểm thổ nhưỡng, khí hậu của địa phương và đặc điểm nhận dạng của mỗi loại, nhiều người tiêu dùng có thể nhận ra đây là những sản phẩm được nhập khẩu từ biên giới phía Bắc. (Xem tiếp)

Báo động trộn hóa chất trong thức ăn chăn nuôi

Việc nhập khẩu, buôn bán, sử dụng hóa chất, kháng sinh trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản gần như “sờ đâu sai đó”.

Đáng lo ngại, các loại hóa chất công nghiệp dùng trong công nghiệp sơn, nhuộm… nguồn gốc từ Trung Quốc được dùng để trộn với thức ăn chăn nuôi, thủy sản. Trong khi đó, nhiều công ty kinh doanh, buôn bán trái phép kháng sinh, gây nhiều hệ lụy, đặc biệt với ngành thủy sản.

Theo các chuyên gia, sử dụng hóa chất công nghiệp vào sản xuất thức ăn chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản sẽ gây tồn dư kim loại nặng trên động vật, sản phẩm thực vật. Người tiêu dùng ăn vào sẽ gây tồn dư kim loại nặng trong cơ thể, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, như gây dị ứng, ngộ độc; có thể gây ung thư trong cơ thể tích tụ kim loại nặng vượt mức cho phép. (Xem tiếp)

HÀ OANH

Bảng giáThị trường

VN-Index 826.72 ▼ -1.57 (-0.19%)

 
VN-Index 826.72 -1.57 -0.19%
HNX-Index 109.4 -0.44 -0.4%
UPCOM 54.39 -0.01 -0.02%
DJIA 22,956.96 85.24 0.37%
Nasdaq 6,624.0 18.2 0.27%
Nikkei 225 21,336.12 80.56 0.38%
FTSE 100 7,543.09 16.12 0.21%
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ