Thị trường 24h: Ô tô giảm giá cả trăm triệu, rẻ cũng không mua vì sợ dính hạn

Hoàng Hà

21:58 18/08/2016

BizLIVE - Vào tháng 7 âm lịch, hầu hết các mẫu xe bán ra đều giảm giá mạnh để kích cầu nhưng tiêu thụ vẫn rất chậm do tâm lý nhiều người mua cho rằng mua xe tháng cô hồn dễ dính hạn.

Thị trường 24h: Ô tô giảm giá cả trăm triệu, rẻ cũng không mua vì sợ dính hạn

Ảnh minh họa.

Các DN cho biết, thị trường ô tô từ đầu tháng 7 âm lịch đến nay hết sức ảm đạm, doanh số đã giảm khoảng 30% so với tháng trước. Hầu hết các mẫu xe bán ra đều giảm giá mạnh, nhưng không có nhiều khách hàng hào hứng.
Theo quan niệm dân gian, vào tháng cô hồn không nên làm những việc lớn như động thổ làm nhà, mua xe, nhiều sự việc, kế hoạch quan trọng đều phải tránh. Nếu thực hiện sẽ không được hanh thông và gặp phải nhiều rủi ro. Với nhiều người, ô tô là tài sản lớn, nên khi mua phải chọn ngày tháng tốt. Cũng chính điều đó mà nhiều người rất băn khoăn khi mua xe vào tháng 7 âm lịch. (Xem tiếp)
Là thương hiệu đình đám một thời nhưng Miliket đang ngày càng gặp khó khăn khi khẩu vị người tiêu dùng thay đổi và thị trường đã xuất hiện những tên tuổi mới như VinaAceCook, Asia Foods, Masan hay thậm chí cả Kido.
Để mua được gói mì Miliket thời điểm hiện tại khó hơn nhiều so với việc mua mì của các thương hiệu khác. Ngay cả trong siêu thị cũng rất ít nơi bày bán mì Miliket và điều này khiến nhiều người nghĩ rằng thương hiệu vang bóng một thời này đã biến mất. (Xem tiếp)
Chủ một doanh nghiệp chuyên phân phối mặt hàng nông sản kể, trong những chuyến công du nước ngoài ông rất ngạc nhiên khi bắt gặp sản phẩm nước mắm Phú Quốc lại ghi là sản xuất tại Thái Lan. Và khi tìm hiểu ra thì vỡ lẽ đó là hàng Thái Lan nhưng lại “mượn danh”, dán mác nước mắm Phú Quốc của Việt Nam để tiêu thụ.
Câu chuyện mà lãnh đạo doanh nghiệp trên kể không có gì mới, bởi thời gian qua không chỉ nước mắm, mà các sản phẩm nông sản khác như mì khô, bún khô… cũng bị các doanh nghiệp Thái Lan, Trung Quốc “mượn tên” để chiếm lĩnh thị trường xuất khẩu. (Xem tiếp)
Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, trong tháng 7 vừa qua, mức nhập ô tô nguyên chiếc nhập từ Ấn Độ đã tăng mạnh trở lại, với 1.877 chiếc, giá trị 9,6 triệu USD.
Trước đó, tháng 6 ghi nhận mức sụt giảm chóng mặt lượng ô tô nhập khẩu từ thị trường này khi chỉ có 137 chiếc được nhập về Việt Nam. 
Có thể lý giải mức giảm rất mạnh hồi tháng 6 là do từ ngày 1/7/2016, thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt đối với dòng xe dung tích nhỏ (dưới 1.5L) sẽ giảm từ mức 45% xuống còn 40%. Trong khi đó, lương xe Việt Nam nhập khẩu từ Ấn Độ chủ yếu là loại xe này, nên doanh nghiệp chờ thuế giảm mới nhập xe. (Xem tiếp)
Thâu tóm mang tính thù địch đã xuất hiện tại Việt Nam
Hoạt động M&A diễn ra sôi động ở hầu hết các lĩnh vực bán lẻ, hàng tiêu dùng, bất động sản… trở thành một kênh huy động vốn, một hình thức đầu tư và là yếu tố quan trọng thúc đẩy quá trình tái cấu trúc doanh nghiệp và nền kinh tế.
Dù vậy, hoạt động M&A vẫn đang gặp những rào cản khi luật pháp, chính sách còn bất cập, quy mô chưa tương xứng với tiềm năng và xu hướng thâu tóm triệt tiêu thương hiệu nội địa. Đã có sự xuất hiện của những thương vụ sáp nhập, hợp nhất mang tính chất thù địch, sự thiếu minh bạch trong thực hiện nghĩa vụ thuế đối với nhà nước, cũng như trong quá trình định giá và công bố thông tin…, ông Nguyễn Thế Phương, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư cho biết.

HOÀNG HÀ

Bảng giáThị trường

VN-Index 924.4 ▼ -2.85 (-0.31%)

 
VN-Index 924.4 -2.85 -0.31%
HNX-Index 110.45 -0.46 -0.42%
UPCOM 54.1 0.04 0.07%
DJIA 24,329.16 117.68 0.48%
Nasdaq 6,840.08 27.24 0.4%
Nikkei 225 22,938.73 127.65 0.56%
FTSE 100 7,435.83 41.87 0.56%
Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine