Thị trường 24h: Ô tô đồng loạt tăng giá, đại gia viễn thông “méo mặt” vì giá rẻ

Kiều Châu

18:10 24/08/2015

BizLIVE -

Các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô đang tính toán để tăng giá khi tỷ giá giữa VND so với USD được điều chỉnh tăng mạnh. Trong khi đó, cuộc chiến về giá cước viễn thông thực sự đã vào hồi gay cấn khi mới đây, các đại gia viễn thông thi nhau bán dưới giá thành.

Thị trường 24h: Ô tô đồng loạt tăng giá, đại gia viễn thông “méo mặt” vì giá rẻ

Cũng có doanh nghiệp ô tô đã quyết định không tăng giá bán xe để giữ không bị sụt giảm về doanh số.

Giá bán ô tô sẽ đồng loạt tăng mạnh?

Các doanh nghiệp đang tính toán để tăng giá ôtô khi tỷ giá giữa VND so với USD được điều chỉnh tăng mạnh. Mức tăng cao nhất có thể lên đến gần 100 triệu và thời gian có thể là vào đầu tháng tới.
Theo tính toán, sau 2 đợt điều chỉnh tỷ giá tăng, nới biên độ tỷ giá vào ngày 12/8 và 19/8 vừa qua, các doanh nghiệp ô tô có thể bị tăng thêm chi phí từ 500-600 triệu đồng, cho một đơn hàng nhập khẩu trị giá 1 triệu USD. (Xem tiếp)
Thống kê cả nước, hiện chỉ có khoảng 200 doanh nghiệp quy mô nhỏ trong ngành công nghiệp sản xuất chi tiết – tổng thành ô tô. Các sản phẩm làm ra thường rất đơn giản với hàm lượng công nghệ và giá trị gia tăng thấp.
Đây cũng là nguyên nhân khiến tỷ lệ nội địa hóa của ô tô sản xuất trong nước rất thấp. Các chi tiết – tổng thành ô tô sản xuất trong nước hiện chỉ có: ghế và kính bên cạnh, nhíp cho ô tô thương mại, cản trước & sau, một số chi tiết nội thất, bó dây điện cho ô tô du lịch, ắc quy, lốp và lọc khí – lọc dầu cho tất cả các loại xe. (Xem tiếp)
Mùa Trung thu đã bắt đầu, cùng với việc nhiều loại bánh Trung thu của các công ty sớm xuất hiện, thì thị trường nguyên liệu cũng sôi động không kém để phục vụ nhu cầu tự làm bánh của người dân. Tuy nhiên, chất lượng những nguyên liệu này như thế nào rất cần được xem xét.
Thị trường nguyên liệu bánh Trung thu: Lựa chọn bằng… cảm tính
Nguyên liệu làm bánh Trung thu cũng như nhiều loại bánh khác được bày bán tràn lan, không rõ xuất xứ. Ảnh: H.Dịu.
Hầu hết các sản phẩm bán qua mạng đều là sản phẩm tự đóng gói rất đơn giản, nhãn mác, ngày sản xuất và hạn dùng có thể có, nhưng giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm của các cơ quan chức năng hầu như không có. (Xem tiếp)
Bất ngờ, lần đầu tiên Viettel phải thốt lên: “Nếu cạnh tranh kiểu này (bán dưới giá thành) thì không thể chấp nhận được”. Cuộc chiến về giá cước viễn thông thực sự đã vào hồi gay cấn khi mới đây, nhà mạng VinaPhone ra mắt tổng công ty sau khi tái cấu trúc không giấu giếm ý đồ chiếm ngôi vị trên thị trường.
Thời gian qua, người sử dụng được “no” khuyến mãi khi các nhà mạng đua nhau giảm cước viễn thông, thậm chí về mức khó tin. (Xem tiếp)
Gọi tính tiền cho bữa ăn tại nhà hàng Phú Quý trên đường Võ Nguyên Giáp (Ngũ Hàng Sơn, Đà Nẵng), chị Phạm Thu Vân (Lạc Trung, Hà Nội) phát hoảng bởi hóa đơn nhà hàng ghi 1.450.000 đồng/kg tôm tít loại 2. Khi thắc mắc, nhà hàng giảm xuống còn 1 triệu đồng/kg.
Thấy chị phản ứng và đòi gặp chủ nhà hàng, một nhân viên nam đi ra tự xưng mình là quản lý và cho hay chủ nhà hàng đang làm việc ở chi nhánh khác, nếu chị muốn thì có thể đi đến đó để giải quyết. (Xem tiếp)
Với mức giá xăng dầu giảm như vừa qua, người tiêu dùng hy vọng giá cả hàng hóa theo đó sẽ giảm. Tuy nhiên, khảo sát trên thị trường cho thấy giá các loại hàng hóa vẫn chưa có chiều hướng giảm. Có một thực tế là khi giá xăng tăng, hàng loạt giá cả hàng hóa cùng các loại cước vận chuyển, dịch vụ hàng ăn uống... tăng cao theo nhưng khi giá xăng giảm thậm chí giảm rất sâu thì các dịch vụ này lại lặng thinh! (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU

Bảng giáThị trường

VN-Index 828.93 ▲ 1.21 (0.15%)

 
VN-Index 828.93 1.21 0.15%
HNX-Index 109.08 -0.35 -0.32%
UPCOM 54.43 0.19 0.35%
DJIA 23,157.6 160.16 0.69%
Nasdaq 6,624.22 0.56 0.01%
Nikkei 225 21,448.52 85.47 0.4%
FTSE 100 7,507.83 -35.04 -0.47%
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ