Thị trường 24h: Nhân viên điện máy Trần Anh tiết lộ “sốc” về hàng khuyến mại

Hà Oanh

17:27 03/06/2016

BizLIVE - Để thu hút được sức mua của khách hàng, các siêu thị điện máy tung ra nhiều chiêu thức khuyến mại, tuy nhiên những tiết lộ gây sốc của người trong cuộc cho thấy bản chất thực sự của hàng khuyến mại đôi khi không như quảng cáo.

Thị trường 24h: Nhân viên điện máy Trần Anh tiết lộ “sốc” về hàng khuyến mại

Ảnh minh họa.

Tiết lộ “sốc” về hàng khuyến mại

Ngày 23/5 bà H. đến Siêu thị điện máy Trần Anh (trên đường Giải Phóng, Hà Nội) mua một chiếc máy in. Sau khi thanh toán tiền và đến bộ phận giao nhận hàng thì bà H. phát hiện nhân viên ở đây giao thiếu cho bà sản phẩm khuyến mại kèm theo khi mua máy in.

Đem thắc mắc nói với nhân viên ở quầy giao hàng thì bà H. nhận được thông tin hiện tại sản phẩm khuyến mại kèm theo đã hết và sẽ gửi cho bà H. sau. Nhân viên này hẹn 2 – 3 hôm sau sẽ gọi điện cho bà H để lấy hàng khuyến mại.

Trong khi đó, nữ nhân viên khác lại gợi ý sẽ trả cho bà H. một khoản tiền chiết khấu thay vì trả bằng hàng khuyến mại. Thế nhưng, điều đáng nói khoản tiền chiết khấu này chỉ bằng 1/3 số tiền đã niêm yết (giá trị hàng khuyến mại được niêm yết). Lý giải cho điều này, nhân viên siêu thị điện máy Trần Anh cho hay: “Bao giờ cũng ghi như thế, giá trị của nó chỉ như vậy thôi” (tức bằng 1/3 giá niêm yết – PV). (Xem tiếp)

Vụ C2, Rồng đỏ nhiễm chì: “Thiệt hại hàng tỷ đồng mua sản phẩm vô giá trị, hại sức khỏe”

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng đánh giá rằng, với 10 tấn sản phẩm có chứa hàm lượng chì cao hơn mức công bố, phải thu hồi tiêu huỷ và URC bị phạt hơn 5,8 tỷ đồng đủ cho thấy quy mô vụ vi phạm an toàn thực phẩm.

Ông Hùng cũng chia sẻ rằng, vấn đề hội quan tâm là những người đã mua, sử dụng sản phẩm không bảo đảm chất lượng này sẽ được giải quyết ra sao.

“Tổng số nước C2, Rồng đỏ chứa hàm lượng chì cao hơn ngưỡng công bố đã được bán ra thị trường không thu hồi được có giá trị khoảng 3,875 tỷ đồng. Từ đó suy ra, điều này đồng nghĩa với việc riêng về vật chất, người tiêu dùng đã thiệt hại hàng tỷ đồng khi đã bỏ tiền ra để mua thứ sản phẩm không chỉ vô giá trị mà còn có hại cho sức khỏe không dễ gì đo, đếm được”, ông Hùng nêu quan điểm. (Xem tiếp)

Thực phẩm gắn mác sạch có thực sự sạch?

GS. Nguyễn Lân Dũng cũng chỉ ra, nhiều người đang rất sai lầm trong việc nghĩ rằng quả vải có rám thì không phun thuốc sâu, đẩy giá loại này đắt hơn quả vải bình thường. Thực tế đó là một quan niệm sai lầm vì rám đó không phải là sâu mà là nấm. Họ phun thuốc sâu nhưng nấm không chết, nó vẫn phát triển và làm rám quả vải.

“Như VietGap đảm bảo 10 ngày trước khi thu hoạch vải không được phun, nhưng tôi không hiểu họ lấy gì đảm bảo dù có giấy tờ nọ kia. Vấn đề đảm bảo thực phẩm sạch là rất khó, bởi vì không có phương pháp kiểm tra cho 3.000 loại thuốc trừ sâu khác nhau. Kể cả nước ngoài cũng vậy, tôi cũng không tin là họ có đủ các mẫu để kiểm tra hết các loại thuốc trừ sâu”, ông phân tích. (Xem tiếp)

Điều hòa, quạt điện “cháy hàng”

Theo đại diện hệ thống siêu thị điện máy Pico, người tiêu dùng có xu hướng lựa chọn các sản phẩm trung và cao cấp có thiết kế đẹp, sử dụng công nghệ inverter (tiết kiệm điện). Sức mua tăng khoảng 30% so với tháng 4 và nửa đầu tháng 5/2016, tập trung sản phẩm công suất 9.000 - 12.000 BTU.

Các dòng sản phẩm điều hòa được người tiêu dùng ưa chuộng sử dụng như Daikin, Panasonic, Mitsubishi,  Samsung, LG… (Xem tiếp)

Cảnh giác với thông tin thương lái Trung Quốc mua cá tra quá lứa

Thời gian gần đây, nhiều vùng nuôi cá tra ở Đồng Tháp xôn xao trước thông tin thương lái Trung Quốc tìm đến tận ao nuôi cá tra của người dân để mua cá tra thương phẩm loại lớn, quá khổ, không thể sử dụng trong xuất khẩu.

Thông tin này mau chóng thu hút nhiều sự quan tâm của hộ nuôi trong bối cảnh giá cá tra trong nước đang xuống thấp. (Xem tiếp)

HÀ OANH

Bảng giáThị trường

VN-Index 821.75 ▲ 1.71 (0.21%)

 
VN-Index 821.75 1.71 0.21%
HNX-Index 106.2 -0.04 -0.04%
UPCOM 53.19 -0.6 -1.12%
DJIA 23,328.63 165.59 0.71%
Nasdaq 6,629.05 23.99 0.36%
Nikkei 225 21,696.65 239.01 1.1%
FTSE 100 7,537.77 14.54 0.19%
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?