Thị trường 24h: Lo “sốt vó” vì Thái Lan xả kho gạo

Hà Oanh

19:46 11/05/2016

BizLIVE - Sau 3 tháng đầu năm khá sôi nổi, thị trường lúa gạo ở Đồng bằng sông Cửu Long thời gian gần đây “hạ nhiệt” trở lại. Nhiều doanh nghiệp kinh doanh lúa gạo ở chợ Bà Đắc (Tiền Giang) cho biết Trung Quốc cũng giảm “ăn” hàng.

Thị trường 24h: Lo “sốt vó” vì Thái Lan xả kho gạo

Ảnh minh họa.

Doanh nghiệp và chuyên gia Việt Nam “sốt vó”

Ông Hồ Minh Khải, Giám đốc Công ty TNHH MTV nông nghiệp Cờ Đỏ (Cần Thơ) cho biết, thông tin Thái Lan xả kho với số lượng lớn làm các nhà nhập khẩu ít nhiều cũng bị tác động. Họ buộc phải tạm ngưng lại để nghe ngóng thông tin thị trường và chờ xem tuyên bố của Thái Lan được thực hiện như thế nào, diễn biến giá lúa gạo trong thời gian tới…

Một doanh nghiệp ở Tiền Giang (không muốn nêu tên) phân tích, gạo VN chủ yếu là gạo trắng 5%, không có tên tuổi, giá thấp, phục vụ các thị trường bình dân. Đối tượng này rất nhạy cảm về giá. Nay có một nguồn cung lớn đổ vào thị trường thì gạo VN chính là đối tượng bị cạnh tranh trực tiếp. (Xem tiếp)

Big C nói gì về nghi vấn tăng chiết khấu “đuổi khéo” doanh nghiệp Việt?

Ông Hồ Quốc Nguyên, Giám đốc truyền thông hệ thống siêu thị Big C khẳng định: “Big C không gây sức ép lên bất kì doanh nghiệp nào, hàng hóa giá thành hợp lý, phù hợp thì Big C sẵn sàng nhập. Thuận mua vừa bán. Hiện 90-95% hàng hóa tại Big C là hàng Việt Nam, không có chuyện đẩy hàng Việt Nam để nhập hàng Thái Lan”.

Đồng thời, ông Nguyên cho biết thông tin về chiết khấu cao mới chỉ là thông tin nghe được nên Big C rất khó xử lý, nếu doanh nghiệp hoặc đơn vị nào có khiếu nại, có thể gửi văn bản, email trực tiếp về hệ thống siêu thị, khi đó Big C sẽ có bộ phận chuyên môn trả lời cụ thể từng trường hợp theo đúng quy trình. (Xem tiếp)

ASEAN tiến tới bỏ rào cản ngành ô tô

ASEAN đang thảo luận về thiết lập Thỏa thuận công nhận lẫn nhau (Mutual Recognition Arrangement - MRA) đối với linh kiện ô tô.

Mục tiêu chính của thỏa thuận là nhằm đảm bảo rằng khi chất lượng một sản phẩm linh kiện ô tô đã trải qua kiểm định, kiểm chứng chất lượng tại một đơn vị kiểm định hoặc phòng thí nghiệm được Ủy ban Tư vấn ASEAN về tiêu chuẩn và chất lượng chấp nhận thì sản phẩm đó có thể được nhập vào bất kỳ thành viên ASEAN nào mà không cần phải kiểm tra lại. (Xem tiếp)

Vissan phải bắt tay “quan lớn” Masan để sinh tồn

Trong bối cảnh thị trường trong nước toàn cầu hóa, Vissan đang nhắm tới việc đánh cược vào thực phẩm an toàn như một lợi thế cạnh tranh dành cho công ty.

Và thỏa thuận hợp tác mới đây với Masan là chìa khóa cho chiến lược này. Cụ thể đầu năm nay, Masan đã quyết định chi 1.427 tỉ đồng để sở hữu 11,33 triệu cổ phần Vissan.

Ngày 15/4 vừa qua, Vissan đã tuyên bố rằng 455 cửa hàng thịt được đặt tại TP.HCM sẽ chỉ bán thịt lợn đạt tiêu chuẩn an toàn toàn thực phẩm VietGAP. (Xem tiếp)

Bộ Y tế kiểm tra nước giải khát C2, Rồng đỏ

Chánh Thanh tra Bộ Y tế Đặng Văn Chính đã ký quyết định thành lập đoàn công tác tiến hành khảo sát một số nội dung liên quan đến việc bảo đảm an toàn thực phẩm của Công ty TNHH URC Việt Nam- đơn vị sản xuất 2 loại nước giải khát vừa nêu.

Trước đó khi có thông tin 2 sản phẩm nước giải khát của công ty TNHH URC Việt Nam nhiễm độc chì vượt quá mức cho phép, Cục An toàn thực phẩm đã lấy mẫu nước giải khát nhãn hiệu C2 và Rồng đỏ trên thị trường và mẫu nguyên liệu tại nhà máy sản xuất để kiểm nghiệm. (Xem tiếp)

HÀ OANH

Bảng giáThị trường

VN-Index 935.16 ▼ -0.69 (-0.07%)

 
VN-Index 935.16 -0.69 -0.07%
HNX-Index 111.61 0.14 0.13%
UPCOM 54.66 0.31 0.56%
DJIA 24,508.66 -76.77 -0.31%
Nasdaq 6,856.53 -19.27 -0.28%
Nikkei 225 22,553.22 -141.23 -0.63%
FTSE 100 7,450.87 2.75 0.04%
Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine