Thị trường 24h: Gà thải loại Trung Quốc tập kết ở biên giới, quan chức đi “tiếp thị” xoài

M.T

18:14 11/11/2015

BizLIVE -

Gà thải loại Trung Quốc tập kết ở biên giới chờ về Việt Nam, Quan chức đi tiếp thị xoài,... là những tin thị trường được chú ý 24h qua.

Thị trường 24h: Gà thải loại Trung Quốc tập kết ở biên giới, quan chức đi “tiếp thị” xoài

Ảnh minh họa.

Gà thải loại Trung Quốc tập kết ở biên giới chờ về Việt Nam

Tình trạng buôn bán, vận chuyển nội tạng động vật và gia cầm nhập lậu trái phép qua biên giới trên địa bàn thành phố Lào Cai có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp. Từ đầu năm đến nay, đội kiểm soát hải quan, Cục Hải quan Lào Cai đã bắt giữ hơn 20 vụ buôn lậu, chủ yếu là vận chuyển nội tạng động vật và sản phẩm gia cầm.
Các đối tượng buôn lậu thường thu gom gà thịt thải loại, gà con giống, trứng, nội tạng gia cầm ở nhiều địa phương khác nhau của Trung Quốc, vận chuyển tập kết, cất giấu vào một số nhà dân sát biên giới đối diện địa bàn thành phố Lào Cai chờ thời cơ vận chuyển về Việt Nam... (xem tiếp)
Từ đầu năm đến nay, xuất khẩu hoa quả Việt Nam liên tiếp nhận tin vui khi thâm nhập vào những thị trường khó tính như Mỹ, Australia, Nhật Bản... sau hàng chục năm đeo đuổi. Ngoài công sức của nông dân, doanh nghiệp, sự năng nổ của các Bộ, ngành, lãnh đạo các địa phương, đại sứ quán Việt Nam đã đóng góp không nhỏ cho thành công của những chuyến hàng Việt ra thế giới.
Đại sứ Nguyễn Quốc Cường (hàng thứ nhất, thứ ba từ trái qua). Ảnh: Trang cá nhân của đại sứ Nguyễn Quốc Cường. 
Xuất hiện trong lễ ra mắt xoài Cát Chu tại hệ thống siêu thị lớn của Nhật Bản cuối tuần qua, hình ảnh Đại sứ Nguyễn Quốc Cường cầm trên tay quả xoài, đứng tại quầy hàng đã trở thành điểm nhấn, chia sẻ với niềm vui của người nông dân Đồng Nai. (xem tiếp)
Bản báo cáo mới được công bố hôm 11/11 của cơ quan chính phủ Hàn Quốc này cho biết, tính trung bình, mỗi năm mỗi người dân xứ Kim chi tiêu thụ 76 gói mì ăn liền. Đứng thứ 2 là Việt Nam với khoảng 55,1 gói mỗi năm. 

Xếp thứ 3 và thứ 4 trong danh sách do Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn Hàn Quốc công bố là Indonesia và Thái Lan. (xem tiếp)

Việt Nam có tổng đàn vịt đứng thứ 2 thế giới, thuộc top 10 quốc gia có sản lượng thịt và trứng vịt lớn nhất thế giới. Việt Nam từng xuất khẩu trứng vào một số thị trường châu Á, số lượng hàng trăm triệu quả mỗi năm. Ít ai biết, mỗi quả trứng tuy chỉ có giá trị ba bốn ngàn, nhưng doanh nghiệp nếu làm bài bản lại có thể thu về hàng chục triệu đô la… (xem tiếp)
“Cách giết chết sản phẩm nhanh nhất là quảng cáo thật nhiều”
Tại hội thảo “Vai trò của quản trị thương hiệu trong kinh doanh” diễn ra sáng 11/11, ông Nguyễn Đức Sơn nhận xét, nhiều doanh nghiệp hiện nay làm thông điệp khá máy móc. Các ngân hàng đều nói về niềm tin và chữ tín giống nhau nhưng vấn đề đặt ra, trong số này, doanh nghiệp nào là thực sự tin cậy và uy tín.
Ông Sơn cho rằng, trong quá trình cạnh tranh gay gắt như hiện nay, doanh nghiệp cần cẩn trọng trong cách thức quảng cáo, bởi cách giết chết sản phẩm nhanh nhất là quảng cáo thật nhiều. (xem tiếp)
Tin vắn thị trường:
- Thương lái Trung Quốc thao túng thị trường thanh long: Đủ chiêu trò chèn ép, làm giá: Theo nhiều nông dân, đa phần các cơ sở thu mua, XK thanh long vừa mọc lên gần đây đều có bàn tay tham gia của các thương nhân Trung Quốc (TQ) núp bóng. Nhiều cơ sở người TQ trực tiếp đứng ra quản lý điều hành...
- Cá tra nguyên liệu liên tục giảm giá... : Theo các cơ sở nuôi cá giống huyện Hồng Ngự, hiện nay, giá cá tra bột giống giá từ 300 - 500đ/1.000 con; cá hương loại 2.000 con/kg giá 30 - 40đ/con; cá loại 1.000 con/kg giá 60 - 80đ/con...... 
- Giữ thị trường: Nhãn mác gắn tên “made in Vietnam” ngày càng phổ biến ở các trung tâm mua sắm trên toàn cầu. Thế nhưng, coi nhẹ nhu cầu người tiêu dùng các nước bằng những sản phẩm không chất lượng hay vi phạm quy định chất lượng hàng hóa thì nguy cơ thu hẹp thị trường không tránh khỏi. 

M.T

Bảng giáThị trường

VN-Index 935.16 ▼ -0.69 (-0.07%)

 
VN-Index 935.16 -0.69 -0.07%
HNX-Index 111.61 0.14 0.13%
UPCOM 54.66 0.31 0.56%
DJIA 24,508.66 -76.77 -0.31%
Nasdaq 6,856.53 -19.27 -0.28%
Nikkei 225 22,553.22 -141.23 -0.63%
FTSE 100 7,450.87 2.75 0.04%
Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine