Thị trường 24h: Big C về tay “đại gia” Thái Lan, hàng Việt về đâu?

Hà Oanh

18:38 03/05/2016

BizLIVE - Tập đoàn Central Group đã chính thức hoàn tất chuyển nhượng thương vụ mua lại Big C Việt Nam với giá hơn 1 tỷ USD.

Thị trường 24h: Big C về tay “đại gia” Thái Lan, hàng Việt về đâu?

Siêu thị Big C Thăng Long (Hà Nội). Ảnh TL

Big C về tay “đại gia” Thái, doanh nghiệp Việt chật vật

Sau một thời gian “chạy đua” chào giá của nhiều công ty như Lotte Group (Pháp), Aeon (Nhật Bản), Central Group và TCC Holding (Thái Lan) và các nhà đầu tư trong nước như CTCP Thăng Long GTC (thành viên Hanoitourist), Saigon Co.op và Masan Group (Việt Nam), cuối cùng chuỗi Big C Việt Nam đã về tay Tập đoàn Central Group của gia đình tỷ phú Thái Chirathivat.

Trong thương vụ này, Saigon Co.op cũng đã lọt vào vòng đàm phán cuối cùng tuy nhiên, theo đại diện Saigon Co.op phía bán nêu khó khăn là thương vụ này được mua bán bởi công ty nước ngoài đặt ở châu Âu, họ lo ngại liệu Saigon Co.op có xin được giấy phép hay không. (Xem tiếp)

Đại gia Thái Lan phải giải trình việc thâu tóm Metro

Theo đơn yêu cầu của Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM đề nghị kiểm tra việc chấp hành pháp luật của các doanh nghiệp bán lẻ có vốn đầu tư nước ngoài để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật cũng như công bằng trong cạnh tranh, Cục quản lý cạnh tranh vừa có văn bản yêu cầu Công ty TNHH MM Mega Việt Nam giải trình sau việc thâu tóm Metro Cash&Carry theo Luật cạnh tranh Việt Nam.

Công ty TNHH MM Mega Việt Nam vốn là Công ty TNHH Metro Cash&Carry, đã đổi tên sau khi đại gia Thái Lan mua lại. Công ty TNHH Metro Cash&Carry đã tiến hành thay đổi giấy đăng ký kinh doanh lần thứ 9 ngày 25/1/2016 để đổi tên thành Công ty TNHH MM Mega Việt Nam. (Xem tiếp)

Nhiều công ty Hàn Quốc theo nhau tìm tới thị trường Việt Nam

Ngày 2/5, hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đăng bài viết trong đó dẫn lời nhiều nhà quan sát thị trường cho rằng một loạt công ty kinh doanh hàng tiêu dùng của Hàn Quốc đang chuyển trọng tâm sang thị trường Việt Nam, gia tăng đầu tư và mở thêm nhiều chi nhánh tại đây, trong bối cảnh hoạt động làm ăn của họ ở Trung Quốc đã chạm giới hạn.

Bài viết cho rằng với dân số hơn 90 triệu người, 60% trong số đó có độ tuổi từ 30 trở xuống, Việt Nam đã trở thành một thị trường hứa hẹn tăng trưởng mạnh mẽ. (Xem tiếp)

Vụ cá chết: Đòi bồi thường thiệt hại như thế nào?

Tại Việt Nam cũng như các nước trên thế giới, trách nhiệm bồi thường thiệt hại do ô nhiễm môi trường được pháp luật ghi nhận như sau:

Cá nhân, tổ chức gây ra thiệt hại phải có trách nhiệm bồi thường. Trách nhiệm này trước hết được hiểu là trách nhiệm đối với cộng đồng, xã hội vì đã xâm hại đến các quyền cơ bản của con người, đó là quyền được sống trong một môi trường an toàn và trong lành.

Kế đến mới là trách nhiệm đối với các tổ chức, cá nhân cụ thể là nạn nhân của sự xâm hại đó, thể hiện qua việc bồi thường thiệt hại đối với tính mạng, sức khỏe, tài sản của người bị hại. (Xem tiếp)

Ăn thịt trâu đông lạnh, trả tiền… thịt bò

Theo Chi cục Thú y TP.HCM, ngày 15/4, Chi cục và Phòng Cảnh sát môi trường TP (PC49) đã bất ngờ kiểm tra cửa hàng kinh doanh thịt bò trên đường Bùi Hữu Nghĩa (gần chợ Hòa Bình, quận 5) do ông Nguyễn Văn S. làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn ghi nhận 1.045 kg thịt trâu Ấn Độ đông lạnh nhập khẩu và phụ phẩm bò không giấy chứng nhận kiểm dịch. Trong đó một số thịt trâu đang được ngâm rã đông trong nước. Ông S. cho biết sau khi rã đông, thịt trâu được tẩm hóa chất thành thịt bò tươi để bán ra thị trường. (Xem tiếp

HÀ OANH

Bảng giáThị trường

VN-Index 823.83 ▲ 3.79 (0.46%)

 
VN-Index 823.83 3.79 0.46%
HNX-Index 106.34 0.1 0.1%
UPCOM 53.17 -0.62 -1.16%
DJIA 23,328.63 165.59 0.71%
Nasdaq 6,629.05 23.99 0.36%
Nikkei 225 21,696.65 239.01 1.1%
FTSE 100 7,537.77 14.54 0.19%
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?