Thị trường 24h: Bê bối nước C2, tăng lực Rồng Đỏ kéo tụt doanh thu của URC?

Hà Oanh

20:11 15/08/2016

BizLIVE -

Đây là lần thứ hai URC phải điều chỉnh lại doanh thu trong năm nay, tờ The Standard của Philippines cho biết.

 

Thị trường 24h: Bê bối nước C2, tăng lực Rồng Đỏ kéo tụt doanh thu của URC?

C2, Rồng Đỏ nhiễm chì. Ảnh TL

URC lại đánh tụt dự đoán doanh thu vì bê bối thu hồi sản phẩm tại Việt Nam

Universal Robina Corp (URC), mảng sản xuất thực phẩm của tập đoàn Philippines Gokongwei, đã hạ mục tiêu tăng trưởng doanh thu trong năm tài khóa 2016, trong bối cảnh đợt thu hồi sản phẩm tại Việt Nam khiến doanh thu sụt giảm.

URC cho biết lợi nhuận hoạt động trong năm tài chính 2016 dự kiến sẽ giảm nhẹ so với năm ngoái. Năm tài chính của URC bắt đầu từ tháng 10 và kết thúc vào tháng Chín năm sau.

"Do doanh số bất ngờ sụt giảm đáng kể tại Việt Nam, chúng tôi đang điều chỉnh kế hoạch tăng trưởng doanh thu xuống dưới 5%, và tăng trưởng lợi nhuận hoạt động cũng sẽ thấp hơn năm ngoái", URC cho biết. (Xem tiếp)

Thời trang đại hạ giá hút khách bình dân Sài Gòn

Chợ đông đúc nhất khoảng 8h tối, nhiều sinh viên ở xa cũng tìm đến những khu chợ này mua sắm. Chi, sinh viên ĐH Tôn Đức Thắng cho biết, dù ở cách Làng đại học hơn một tiếng đi xe nhưng Chi thường xuyên đến đến đây vì đồ đa dạng, hợp xu hướng và giá tương đối rẻ.

Dạo khắp khu chợ, rất khó để tìm thấy mặt hàng có giá trên 100.000 đồng, quần áo phổ biến ở mức giá trung bình 60.000 đồng, có mặt hàng chỉ ở mức 15.000 đồng. Bên cạnh những khách mua lẻ, một số chợ là nơi chuyên cung cấp hàng sỉ cho các cửa hàng và shop online. (Xem tiếp)

Vắng như... trung tâm thương mại

Tại Hà Nội hiện có khá nhiều trung tâm thương mại đã và đang đi vào hoạt động. Bên cạnh một số trung tâm thương mại có tỷ lệ lấp đầy cao và lượng khách ghé chân tương đối lớn như chuỗi trung tâm thương mại Lotte Center , trung tâm thương mại Aeon Mall, thời gian qua có khá nhiều khu trung tâm thương mại rơi vào cảnh đìu hiu, ế ẩm thậm chí phải ngừng hoạt động hoặc chuyển đổi mô hình (như trường hợp Parkson tại Keangnam, Grand Plaza).

Nhiều trung tâm vẫn duy trì hoạt động song lượng khách vào mua sắm chỉ đếm được trên đầu ngón tay và khá nhiều người vào các trung tâm này chỉ để... dạo mát trong những ngày nóng nực. (Xem tiếp)

Thị trường Rằm tháng 7: Tiểu thương ngao ngán vì sức mua giảm mạnh

Trên nhiều tuyến phố của Hà Nội, dù các mặt hàng phục vụ cúng lễ dịp Rằm tháng 7 đã được bày bán khá nhiều với giá cả cạnh tranh, tuy nhiên sức mua lại có phần chững lại so với năm ngoái.

Anh Nguyễn Huy Tuấn, một tiểu thương tại phố Hàng Mã, Hà Nội lắc đầu ngán ngẩm cho biết, hàng đẹp mà chẳng bán được là bao, đa phần chỉ bán cho các nơi có nhu cầu cúng bái nhiều như chùa chiền, miếu mạo,.. chứ khách vãng lai thì không ăn thua gì. (Xem tiếp)

Lỗ lãi của doanh nghiệp điện máy đến từ đâu?

Một số chuyên gia nhận định, câu chuyện lỗ lãi của doanh nghiệp điện máy hoàn toàn không đến từ khuyến mại mà đến từ bài toán chi phí. Bởi thực tế, nhà sản xuất không cho phép nhà bán lẻ bán phá giá nên các chương trình khuyến mại luôn phải được tính toán kỹ lưỡng.

Theo đó, những chương trình giảm giá sâu, xả hàng khủng mà các siêu thị điện máy thường quảng cáo đến từ những mặt hàng bỏ mẫu hoặc các lô hàng độc quyền đã bán được 70 – 80% nên giảm giá tối đa để thu hồi vốn.

Trước sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt như hiện nay, các nhà bán lẻ điện máy luôn phải chịu áp lực về doanh số từ nhà sản xuất nhằm giành ưu đãi chiết khấu. Nhiều trường hợp, doanh nghiệp sẵn sàng bán hòa vốn hoặc chấp nhận lãi rất ít ỏi để xả hết hàng. Vì vậy, chỉ những nơi nào biết cân đối chi phí, quản trị tốt mới có thể tồn tại lâu bền. (Xem tiếp)

HÀ OANH

Bảng giáThị trường

VN-Index 923.58 ▼ -3.67 (-0.4%)

 
VN-Index 923.58 -3.67 -0.4%
HNX-Index 109.81 -1.1 -1.01%
UPCOM 54.12 0.06 0.1%
DJIA 24,329.16 117.68 0.48%
Nasdaq 6,840.08 27.24 0.4%
Nikkei 225 22,938.73 127.65 0.56%
FTSE 100 7,435.83 41.87 0.56%
Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine