Thị trường 24h: 15 triệu đồng/kg chất cấm “thổi” lợn bung đùi, nở vai

Hà Oanh

18:39 03/03/2016

BizLIVE - 1 kg chất cấm Salbutamol có giá 1,5-1,6 triệu đồng nhưng lên đến 15 triệu đồng khi được tuồn ra ngoài.

Thị trường 24h: 15 triệu đồng/kg chất cấm “thổi” lợn bung đùi, nở vai

Ảnh minh họa.

Chất cấm “thổi” lợn bung đùi, nở vai

Tuy vậy, nhiều người chăn nuôi vẫn chấp nhận giá đắt mua về bởi trung bình mỗi con lợn ăn chất này cho lãi từ 500.000 đến 1 triệu đồng. Salbutamol vốn là chất được sử dụng làm thuốc chữa bệnh trong y tế, được tuồn ra thị trường dưới dạng sản phẩm siêu tăng trọng, bung đùi, nở vai.

Theo ông Nguyễn Văn Việt, Chánh thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, các trang trại và lò mổ sẽ là tâm điểm để cơ quan chức năng phát hiện chất cấm. Ngoài ra, Thanh tra Bộ và C49 sẽ làm việc với các nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi và công ty dược. (Xem tiếp)

Đã được hỗ trợ, Vinaxuki vẫn xin được “tạo điều kiện”?

Với chính sách thuế nhập khẩu ô tô tải, đại diện Bộ Tài chính cho biết, cam kết thuế nhập khẩu hiện đang được cắt giảm theo đúng lộ trình cam kết WTO và cam kết ASEAN-Trung Quốc.

Ngoài ra, để hỗ trợ sản xuất lắp ráp trong nước, tháng 11/2015, Bộ Tài chính đã có văn bản sửa đổi thuế nhập khẩu theo hướng tăng thuế nhập khẩu ưu đãi xe tải nguyên chiếc dưới 45 tấn bằng mức trần cam kết (từ 25% đến 70% tùy theo tải trọng xe) và tăng thuế nhập khẩu 1 số lợi xe tải chuyên dùng (xe tải đông lạnh, xe thu gom phế thải,...) từ 15% lên 20%.

"Như vậy, chính sách thuế nhập khẩu đã góp phần hỗ trợ hoạt động sản xuất, kinh doanh các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp xe tải trong nước trong đó có Công ty cổ phần ô tô Xuân Kiên" văn bản của Bộ Tài chính nêu. (Xem tiếp)

Đại gia Thái “rót” tỷ USD vào Việt Nam

Đúng là trong vài năm qua việc các doanh nghiệp Thái Lan thâm nhập thị trường Việt Nam là rất mạnh mẽ. Tuy nhiên, để có thể kết luận hàng Việt không còn chỗ đứng thì nên đánh giá và cân nhắc một cách khách quan và cẩn trọng thông qua số liệu cụ thể.

Điều đầu tiên và quan trọng nhất là hàng Việt có bị lấn lướt, có bị loại ra khỏi hệ thống bán lẻ hay không phụ thuộc phần lớn vào tính cạnh tranh của hàng Việt với hàng Thái chứ không phải tại vì hệ thống bán lẻ rơi vào tay người Thái. (Xem tiếp)

Doanh nghiệp Thái Lan sẽ tham gia hàng loạt dự án nhiệt điện

Theo thông tin từ Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ Công Thương), mới đây, lãnh đạo công ty RATCH Co., Ltd (Thái Lan) trong buổi làm việc với Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng đã bày tỏ mong muốn được tham gia đầu tư Dự án Nhà máy nhiệt điện Hải Phòng 3 và trao đổi, tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư hơn nữa với Bộ Công Thương, đặc biệt là tham gia vào dự án nguồn điện của Việt Nam.

Thứ trưởng cho rằng hiện nay công ty có rất nhiều cơ hội hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng, công ty có thể nghiên cứu, tham gia đầu tư các dự án Nhà máy nhiệt điện nằm trong Quy hoạch điện quốc gia mà hiện nay chưa có chủ đầu tư. (Xem tiếp)

Vụ Liên kết Việt, khó truy trách nhiệm Bộ Công Thương

Luật sư Nguyễn Minh Anh chia sẻ, khi lãnh đạo Bộ Công thương lên tiếng cho biết phạt Liên Kết Việt 570 triệu đồng hồi tháng 7/2014 vì vi phạm hành chính,  nhiều câu hỏi đặt ra, tại sao thời điểm đó, sau khi xử phạt với số tiền lớn như vậy Cục Quản lý cạnh tranh không lập tức phát đi cảnh báo đối với người dân mà “im ỉm” cho tới tận thời điểm này? Liệu như vậy có là trái quy định?

Tôi cho rằng, số tiền phạt như trên là rất lớn đối với hành vi vi phạm hành chính, đây là một mức phạt như tôi biết là lớn nhất từ trước đến giờ của cơ quan quản lý nhà nước dành cho các công ty đa cấp vi phạm pháp luật.

Tuy nhiên, hiện nay theo quy định của pháp luật về vấn đề xử phạt hành chính đối với hành vi này thì không kèm theo chế tài buộc bên vi phạm phải công khai xin lỗi hoặc cơ quan xử phạt phải công bố lỗi lên phương tiện truyền thông. (Xem tiếp)

HÀ OANH

Bảng giáThị trường

VN-Index 826.84 ▼ -2.09 (-0.25%)

 
VN-Index 826.84 -2.09 -0.25%
HNX-Index 108.14 -0.94 -0.87%
UPCOM 54.28 -0.26 -0.47%
DJIA 23,163.04 5.44 0.02%
Nasdaq 6,605.07 -19.15 -0.29%
Nikkei 225 21,457.64 9.12 0.04%
FTSE 100 7,548.88 25.84 0.34%
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ