Ô mai Hồng Lam bị phạt 16 triệu do vi phạm chất lượng

D. Ngân

10:03 04/02/2016

Trước việc sản phẩm ô mai mơ chua ngọt (ngày sản xuất 17/11/2015; hạn sử dụng 17/11/2017) của Công ty cổ phần Hồng Lam (địa chỉ khu công nghiệp Quang Minh, Chi Đông, Mê Linh, Hà Nội) vi phạm điều kiện về an toàn thực phẩm, ngày 4/2, Cục An toàn thực phẩm đã ra quyết định xử phạt hơn 8 triệu đồng Công ty Hồng Lam.

Ô mai Hồng Lam bị phạt 16 triệu do vi phạm chất lượng

Hiện Công ty Hồng Lam cũng đã cam kết thu hồi và tiêu hủy toàn bộ số sản phẩm vi phạm.

Theo đại diện Cục An toàn thực phẩm, sở dĩ công ty bị phạt là do sản phẩm ô mai mơ chua ngọt có chứa chất tạo ngọt gấp hơn 8 lần chỉ tiêu công bố.

Được biết sau khi đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia phát hiện ô mai không đảm bảo chất lượng của Công ty Hồng Lam, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội cũng đã tiến hành kiểm tra xưởng sản xuất của công ty Hồng Lam.

Đồng thời lấy 4 mẫu sản phẩm kiểm nghiệm và lại phát hiện sản phẩm mận cơm xào gừng (ngày sản xuất 5/1/2016, hạn sử dụng 5/1/2017) có sử dụng chất bảo quản Kali sorbat (18,3mg/kg) mặc dù hồ sơ công bố không có chất bảo quản. Tuy nhiên, chất bảo quản này không vượt ngưỡng quy định giới hạn.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã tiến hành xử phạt công ty ở mức 8 triệu đồng.

Hiện Công ty Hồng Lam cũng đã cam kết thu hồi và tiêu hủy toàn bộ số sản phẩm vi phạm.

Theo Báo Hải Quan

Bảng giáThị trường

VN-Index 828.29 ▲ 8.86 (1.07%)

 
VN-Index 828.29 8.86 1.07%
HNX-Index 109.84 0.54 0.49%
UPCOM 54.21 -0.11 -0.21%
DJIA 22,871.72 30.71 0.13%
Nasdaq 6,605.8 14.29 0.22%
Nikkei 225 21,255.56 100.38 0.47%
FTSE 100 7,536.53 1.09 0.01%
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ