Hai đại gia có thú chơi máy bay lôi nhau ra… đòi nợ

15:12 29/05/2015

Mấy ngày qua, dư luận TP.Thanh Hóa rúng động bởi cảnh một ông chủ từ Hà Nội với đoàn xe căng băng rôn đòi nợ vào Thanh Hóa đòi nợ một ông chủ doanh nghiệp khác. Hai ông chủ này từng được truyền thông gọi là đại gia Việt với thú chơi máy bay tư nhân xa xỉ nức tiếng.

Hai đại gia có thú chơi máy bay lôi nhau ra… đòi nợ

Chiếc xe mang băng rôn với nội dung.... đòi nợ trong sân Tổng công ty Đông Á (Thanh Hóa).

Chiều 26/5, chiếc xe Toyota Hilux BKS 89C-06820 căng băng rôn… đòi nợ xuất hiện trong khuôn viên tòa nhà Tổng công ty Bất động sản Đông Á (số 11, đại lộ Lê Lợi, TP.Thanh Hóa).

Băng rôn mang dòng chữ: “Yêu cầu ông Cao Tiến Đoan phải trả cho công ty KVS 31 tỷ và trả cho ông Cao Văn Sơn 21 tỷ”. Phía đòi nợ còn căng to ảnh ông Cao Tiến Đoan – Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Tổng công ty bất động sản Đông Á rồi dán bên cạnh băng rôn.

Ngay khi xuất hiện chiếc xe có băng rôn với nội dung xưa nay ít thấy ở Thanh Hóa, rất nhiều người dân hiếu kỳ đến xem, chỉ trỏ.

Khi một số nhà báo có mặt, chuẩn bị tác nghiệp liền bị một nhóm thanh niên xưng là bảo vệ của Tổng công ty Đông Á ngăn cản, nhóm thanh niên này đe dọa “nếu chụp ảnh sẽ bị thu máy”. Hầu hết phóng viên đều dạt ra ngoài, sau đó bí mật tác nghiệp bằng nhiều cách khác nhau.

Các lực lượng chức năng như công an, cảnh sát giao thông, dân phòng cũng có mặt kịp thời đảm bảo an ninh trật tự. Đến cuối giờ chiều, không có bất cứ vụ việc va chạm, to tiếng nào.

Hai nhân vật chính của cả hai phía đòi nợ và bị đòi nợ đều là những người nổi tiếng. Đây là những người từng được truyền thông nhiều lần gọi là đại gia Việt. Đặc biệt, cả hai vị đại gia này đều có thú chơi máy bay cá nhân.

Theo đó, phía bị đòi nợ - ông Cao Tiến Đoan – ông chủ của Tổng công ty Đông Á từng xuất hiện nhiều lần trên truyền thông với hình ảnh doanh nhân thành đạt. Dư luận biết đến ông là một người đi lên từ trẻ chăn trâu chân lấm tay bùn nhưng bằng ý chí, nghị lực ông đã vượt lên.

Qua nhiều thử thách, nhiều bận trắng tay nhưng đến nay, ông là một trong những doanh nhân “chịu chơi” nhất xứ Thanh. Ông đang sở hữu tòa biệt thự hoành tráng rộng hơn 50.000m2 ở xã Quảng Châu, Quảng Xương, Thanh Hóa. Nơi này được một số tờ báo mạng gần đây gọi là bạch ốc vì màu trắng là màu chủ đạo của khu biệt thự.

Ông Đoan cũng xuất hiện trên báo chí với tư cách người sở hữu nhiều xe cổ, đặc biệt dòng xe Mercedes và nhiều xe máy phân khối lớn.

Điều khiến nhiều người “sốc” nhất là năm 2011, ông đặt mua về Việt Nam 4 chiếc máy bay trực thăng dưới danh nghĩa công ty Hành tinh Xanh – nơi ông là thành viên HĐQT. Trong 4 máy bay, 2 chiếc dạng cánh bằng do CH Czech sản xuất và 2 chiếc trực thăng còn lại do Mỹ sản xuất. 4 chiếc máy bay đã chính thức cất cánh vào năm 2013.

Phía đòi nợ cũng là một đại gia nhiều lần “gây bão” dư luận với thú chơi máy bay và là người đầu tiên nhập máy bay tư nhân vào Việt Nam. Nhân vật đình đám này cũng là một doanh nhân họ Cao - ông Cao Văn Sơn.

Ông Sơn là Chủ tịch HĐQT của Công ty chứng khoán Kenanga Việt Nam (KVS). Theo website của công ty này, ông Sơn là tiến sỹ khoa học quản lý – Trường ĐH Kinh tế quốc dân. Ông Sơn từng nắm giữ nhiều vị trí quan trọng như Giám đốc công ty cơ điện công trình Hà Nội, Chủ tịch HĐQT của nhiều công ty như công ty Hành tinh xanh, công ty CP Sông Hồng, công ty cổ phần công nghệ Viettel.

Cũng như ông Cao Tiến Đoan, ông Cao Văn Sơn từng… gây bão dư luận khi năm 2011, ông Cao Văn Sơn với tư cách Chủ tịch HĐQT công ty Hành tinh xanh (Green Planet) nhập 10 chiếc máy bay cá nhân vào Việt Nam. Sự việc này khi đó, cơ quan hải quan hết sức lúng túng vì chưa có tiền lệ… nhập máy bay cá nhân.
 

Chiếc xe mang băng rôn với nội dung.... đòi nợ trong sân Tổng công ty Đông Á (Thanh Hóa).


Ông Cao Tiến Đoan - TGĐ công ty Đông Á - bị dán ảnh trên băng rôn.


Nhiều người dân hiếu kỳ vào xem, chỉ trỏ

Theo Báo Lao Động

Bảng giáThị trường

VN-Index 917.45 ▼ -22.71 (-2.48%)

 
VN-Index 917.45 -22.71 -2.48%
HNX-Index 111.78 -2.03 -1.82%
UPCOM 54.28 -0.19 -0.36%
DJIA 24,329.16 117.68 0.48%
Nasdaq 6,840.08 27.24 0.4%
Nikkei 225 22,938.73 127.65 0.56%
FTSE 100 7,435.83 41.87 0.56%
Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine