Yêu cầu Giám đốc Sở Tài nguyên Yên Bái giải trình khoản vay 20 tỷ xây biệt thự

Tuấn Việt

19:30 30/06/2017

BizLIVE - Cục phòng chống tham nhũng yêu cầu Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường Yên Bái giải trình nguồn gốc khối tài sản của gia đình.

Yêu cầu Giám đốc Sở Tài nguyên Yên Bái giải trình khoản vay 20 tỷ xây biệt thự

Dinh thự của gia đình giám đốc sở Tài nguyên và Môi trường Yên Bái.

Sáng 30/6, tại buổi họp báo trước kỳ họp thứ 4 HĐND TP Hà Nội, ông Nguyễn Hoài Nam, Trưởng ban Pháp chế HĐND TP Hà Nội, cho hay số phó giám đốc thừa ở Sở Nội vụ “không tính vào số liên quan đến bổ nhiệm, đề bạt”.
Ông Nam phân tích, năm 2014 số cấp phó ở các sở chuyên môn thuộc UBND TP Hà Nội thực hiện đúng theo Nghị định 24, tức là không quá 4. Đến năm 2015 đại hội Đảng và năm 2016 bầu cử chính quyền các cấp thì có chính sách phải đủ tuổi để đảm nhiệm vị trí trong 30 tháng. Do đó, một số lãnh đạo chủ chốt không được tái cử, phải nhận nhiệm vụ khác dù không bị kỷ luật gì. (Xem tiếp)
Sáng nay, ông Phạm Trọng Đạt, Cục trưởng Phòng chống tham nhũng (Thanh tra Chính phủ) cho biết sẽ yêu cầu ông Phạm Sỹ Quý (Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Yên Bái) giải trình về nguồn gốc tài sản của gia đình.
"Nguồn tiền từ đâu, nếu đi vay từ ngân hàng, bạn bè, người thân cũng phải chứng minh. Người bị thanh tra có trách nhiệm giải trình", ông Đạt nói.
Cũng theo ông Đạt, cuộc thanh tra đã bước sang ngày thứ 3, dự kiến kết thúc sau 12 ngày với mục tiêu chính là làm rõ quá trình chuyển đổi mục đích sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận sử dụng đất và khối tài sản lớn của gia đình ông Quý. "Mọi việc sẽ được xác minh khách quan và chặt chẽ", ông Đạt khẳng định.(Xem tiếp)
Báo cáo tổng kết của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho thấy, kim ngạch xuất khẩu nông lâm thuỷ sản tháng 6 năm 2017 ước đạt 2,97 tỷ USD, đưa tổng giá trị xuất khẩu 6 tháng đầu năm 2017 đạt 17,1 tỷ USD, tăng 13,1% so với cùng kỳ năm 2016.
Trong đó, giá trị xuất khẩu các mặt hàng nông sản chính ước đạt 9,1 tỷ USD, tăng 15,4% so với cùng kỳ năm 2016; Giá trị xuất khẩu thuỷ sản ước 10 đạt 3,5 tỷ USD, tăng 14,1% so với cùng kỳ năm 2016; Giá trị xuất khẩu các mặt hàng lâm sản chính ước đạt 3,8 tỷ USD, tăng 12,8% so với cùng kỳ năm 2016. (Xem tiếp)
Hơn 90% người dân Hà Nội đồng ý việc cấm xe máy: Khảo sát có chính xác?Ông Lê Đỗ Mười cung cấp cho báo chí mẫu phiếu khảo sát.
Mới đây, UBND TP. Hà Nội đã trình HĐND Thành phố thông qua Đề án “Tăng cường quản lý phương tiện giao thông đường bộ nhằm giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường trên địa bàn giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn 2030”.
Để phục vụ cho đề án, UBND Thành phố đã giao Công an TP. Hà Nội phát trên 15.000 phiếu khảo sát tại 30 quận, huyện. Kết quả thu được 84% ý kiến ủng hộ đề án tăng cường quản lý, hạn chế hoạt động của phương tiện giao thông cá nhân; 90,35% ủng hộ lộ trình cấm xe máy trong nội đô.
Ngay sau đó, nhiều ý kiến đã bày tỏ sự băn khoăn về con số 15.000 người được lấy ý kiến này. Con số này liệu có khách quan không trong khi Hà Nội có khoảng 5,2 triệu xe máy. (Xem tiếp)
Tại toạ đàm "Hà Nội hạn chế xe cá nhân - Những lo lắng của người dân" do báo Giao thông tổ chức ngày 30/6, ông Vũ Văn Viện - Giám đốc Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã giải đáp nhiều thông tin liên quan đến đề án hạn chế xe máy vào nội đô.
Theo ông Vũ Văn Viện, khi lập đề án Sở đã căn cứ trên cơ sở nhu cầu phát triển giao thông công cộng cũng như phát triển kết cấu hạ tầng giao thông của TP. Hà Nội để đề ra lộ trình hạn chế phương tiện cá nhân. (Xem tiếp)
Vừa qua, thông tin Hà Nội cấm xe máy vào năm 2030 đã nhận được những luồng ý kiến trái chiều của dư luận. Nhiều ý kiến phản đối song cũng không ít người ủng hộ đề án này.
Tại buổi toạ đàm “Hà Nội hạn chế xe cá nhân - Những lo lắng của người dân” do báo Giao thông tổ chức sáng 30/6, Giám đốc Sở Giao thông vận tải TP. Hà Nội Vũ Văn Viện đã có những thông tin làm rõ hơn về lộ trình này.
Một câu hỏi đặt ra, sau rất nhiều lần đặt ra mục tiêu hạn chế phương tiện cá nhân nhưng Hà Nội chưa thực hiện được như mong muốn, vì sao gần đây, TP. Hà Nội lại quyết tâm đặt ra mục tiêu cấm xe máy vào năm 2030. (Xem tiếp)
Tại tham luận gửi đến Hội thảo Diễn biến giá cả, thị trường ở Việt Nam 6 tháng đầu năm và dự báo cả năm 2017, bà Nguyễn Thị Tuyết Anh, Viện Kinh tế tài chính đã đưa ra những dự báo luên quan đến diễn biến giá xăng dầu 6 tháng cuối năm 2017.
Theo bà Tuyết Anh, diễn biến giá dầu thô trên thị trường thế giới 6 tháng đầu năm 2017 trái với nhiều dự báo khả quan của các nhà đầu tư đưa ra trước đó. So với đầu năm, giá dầu thô đã giảm trung bình gần 30%. Thậm chí có thời điểm sụt giảm xuống mức 42 USD/thùng, giảm hơn 10% so với đầu tháng, làm thị trường rơi vào trạng thái trầm lắng. (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

BizLIVE Gặp gỡ