Xuất hiện cơ chế tiến cử lãnh đạo trẻ ở Đà Nẵng

Tuấn Việt

18:35 14/02/2017

BizLIVE - Công chức dưới 35 tuổi ở Đà Nẵng sẽ được cấp trên tiến cử vào những vị trí cán bộ lãnh đạo, quản lý. Người tiến cử chịu trách nhiệm cá nhân về việc giới thiệu nhân sự của mình.

Xuất hiện cơ chế tiến cử lãnh đạo trẻ ở Đà Nẵng

Một góc thành phố Đà Nẵng về đêm.

Tại buổi làm việc với Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ ngày 14/2, Bộ Văn hoá, thế thao và du lịch cho biết nguyên nhân chung dẫn các nhiệm vụ quá hạn là do phải chờ ý kiến của các bộ liên quan.
Tuy nhiên, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng - Tổ trưởng Tổ công tác đề nghị các đơn vị của Bộ giải trình cụ thể về từng nhiệm vụ quá hạn, văn bản hiện đang nằm ở đâu, vướng mắc ở chỗ nào. “Nếu nằm tại Văn phòng Chính phủ thì cũng nói rõ, chúng tôi sẽ nhận lỗi”, Tổ trưởng Tổ công tác nêu rõ... (Xem tiếp)
Chiều 13/2, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1 (TP. HCM) cùng Đội quản lý trật tự đô thị, tổ công tác Cảnh sát trật tự đã phối hợp tổ chức kiểm tra, xử phạt các trường hợp lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè trên địa bàn phường Đa Kao, Tân Định (quận 1).
Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết tình trạng vi phạm trật tự đô thị tại quận 1 đã tồn tại từ rất lâu, nay chính quyền vào cuộc quyết liệt để xử lý, lấy lại bộ mặt văn minh, hiện đại, an toàn sạch đẹp cho quận trung tâm của thành phố.
TS Phạm Sanh, chuyên gia giao thông, giảng viên Đại học Giao thông vận tải TP. HCM, cho biết các giải pháp "đòi lại" vỉa hè của quận 1 rất tốt. Tuy nhiên, TS Phạm Sanh phản đối việc lắp barie ở vỉa hè ở trung tâm TP. (Xem tiếp)
Sáng ngày 14/2, Văn phòng Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) tại Hà Nội công bố kết quả cuộc khảo sát thực trạng hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp Nhật Bản tại châu Á và châu Đại Dương năm 2016, trong đó có các doanh nghiệp xứ sở Mặt trời mọc ghi nhận nhiều điểm cải thiện tại Việt Nam.
Theo kết quả khảo sát, có đến 62,8% số doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam có lãi trong năm 2016, tăng so với mức 58,8% năm 2015. Ngoài ra, tỷ lệ doanh nghiệp báo lỗ năm 2016 là 25,1%, giảm nhẹ so với mức 26,2% một năm trước đó. (Xem tiếp)
Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng vừa ban hành Đề án xây dựng và tạo nguồn cán bộ trẻ đảm nhiệm các chức danh diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý, cán bộ chủ chốt thành phố đến năm 2025 và những năm tiếp theo (viết tắt là Đề án cán bộ trẻ).  
Lần đầu tiên ban hành Đề án cán bộ trẻ, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng nhấn mạnh việc này sẽ giúp sử dụng có hiệu quả nguồn nhân lực trên địa bàn. (Xem tiếp)
Chiều qua (13/2) theo thông tin PV có được, ông Đặng Quốc Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã yêu cầu Sở VH,TT&DL và UBND huyện Nghi Xuân họp bàn tìm giải pháp giải tỏa nhà thờ họ Đặng nằm trên QL8B.
Tại nhà riêng, ông Đặng Duy Thiện (68 tuổi) - Chủ tịch Hội đồng gia tộc họ Đặng chia sẻ, nhà thờ họ đã có từ lâu, lúc ấy QL8B chỉ là con đường nhỏ vào huyện Nghi Xuân. Cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, tuyến đường được mở rộng như bây giờ.
Khi thực hiện dự án nâng cấp, mở rộng QL8B, chính quyền địa phương và gia tộc cũng đã họp bàn và đưa ra nhiều phương án nhưng cuối cùng không làm được. Hiện nay, nhà thờ có tổng diện tích là 288m2 và duy chỉ có hai cột nanh (cột cổng - PV) là chứng tích xa xưa, các hạng mục khác đều đã bị tàn phá, được phục dựng lại sau chiến tranh. (Xem tiếp)
Một công ty liên doanh vận chuyển vừa được chỉ định kinh doanh xe buýt 2 tầng và xe đưa đón khách chất lượng cao tại sân bay ở 7 thành phố lớn trong 5 năm. Một doanh nghiệp vận tải khác cũng vừa được cơ quan chủ quản cho thí điểm kinh doanh taxi, xe ôm thông qua phần mềm trên mạng. Các chuyên gia cho rằng, đây là điều bất thường, triệt tiêu cạnh tranh…
Trao đổi với PV về dự án này, PGS.TS Từ Sỹ Sùa (Khoa Kinh tế - Vận tải, Đại học GTVT) cho hay, ông hoàn toàn đồng tình với việc phát triển các dịch vụ vận tải du lịch chất lượng cao, đặc biệt là xe buýt 2 tầng thoáng nóc. “Dịch vụ này được các nước trên thế giới sử dụng rất hiệu quả, thu hút khách du lịch, việc phát triển là rất cần” - PGS.TS Sùa nói. (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine